Tập 2 'The New Mentor': Thanh Hằng mất trắng 2 thí sinh ngay thử thách đầu

Trong tập 2 The New Mentor 2023 (Người mẫu toàn năng) phát sóng tối 18.8, 24 thí sinh bước vào những thử thách đầu tiên và kết quả bất ngờ khi hai 'gà chiến' của đội Thanh Hằng bị loại.


Mở đầu tập 2 là lớp học về bộ môn nghệ thuật múa sen cùng NSƯT Linh Nga. Ở lớp học đầu tiên, Hương Giang là 1 trong 4 super mentor (siêu cố vấn) cùng đồng hành và quan sát các thí sinh. Tại lớp học, 24 thí sinh thể hiện các động tác tạo dáng với áo dài khi múa, cách tương tác với ống kính và truyền tải được thông điệp thông qua bộ trang phục. Và thử thách đầu tiên là thể hiện tinh thần nghệ thuật thông qua bộ ảnh thời trang The Lotus (Hoa sen). 


Tiếp theo, các thí sinh tiếp tục phải chứng minh thực lực, bản lĩnh với đề bài thực hiện một bộ ảnh xuyên không cùng các nghệ nhân chèo, kể lại câu chuyện xuyên không qua bộ ảnh thời trang High Fashion. Theo đó các super mentor và thí sinh được thưởng thức 2 vở chèo là trích đoạn Thị Mầu lên chùa (vở Quan Âm Thị Kính) được thể hiện bởi NSƯT Thu Huyền và trích đoạn Xúy Vân giả dại (vở Kim Nham) do NSND Thúy Ngần thể hiện.

Cú ‘lật kèo’ của Hà Hồ, Thanh Hằng 'dằn mặt' Dược sĩ Tiến tại The New Mentor  - Ảnh 2.


Kết quả đội Hồ Ngọc Hà nhận được 4 điểm và nữ ca sĩ được quyền chọn team (đội) tiếp theo vào vòng an toàn. Sau khi phân tích từng điểm mạnh yếu của các team, Hồ Ngọc Hà đã dành sự ưu ái cho team của Lan Khuê dù chỉ được 2 điểm. Team của Thanh Hằng được 3 điểm và team của Hương Giang được 4 điểm bước vào vùng nguy hiểm.

Cú ‘lật kèo’ của Hà Hồ, Thanh Hằng 'dằn mặt' Dược sĩ Tiến tại The New Mentor  - Ảnh 3.


Với kết quả này, Hương Giang bức xúc cho rằng đàn chị "chơi chiêu": "Em cảm thấy quyết định của chị chưa được công tâm như những lời chị nói". Ngay lập tức Hà Hồ đã phản ứng lại nhận xét của Hương Giang với lý giải rằng: "Em bị chủ quan vì chị đã nói rồi, chị nhìn chặng đường hoạt động của bạn super mentor và các bạn thí sinh. Và em nên nhớ rằng đến cuối cùng chúng ta chỉ có thể lựa chọn 1 thí sinh chiến thắng thôi và trong nhóm của Lan Khuê ít nhất là đến 2 bạn có thể chiến thắng được. Chị nhìn thấy nhiều khía cạnh khác nhau nên chị lựa chọn".


Thanh Hằng đã đưa Thiên Hương và Hồng Hạnh còn Hương Giang chọn Chúng Huyền Thanh và Trà My vào vòng loại đối diện với Hồ Ngọc Hà và host Dược sĩ Tiến4 thí sinh này phải dùng bản lĩnh, tài ăn nói của mình để làm sao thuyết phục được Hà Hồ và Dược sĩ Tiến để được giữ lại. Nhưng kết quả cuối cùng thật bất ngờ. Sau khi Hồ Ngọc Hà nói lời chia tay với Hồng Hạnh của team Thanh Hằng, khán giả của chương trình The New Mentor cứ nghĩ Dược sĩ Tiến sẽ loại 1 trong 2 thí sinh của team Hương Giang nhưng "điểm đen" lại rơi vào Thiên Hương cũng của team Thanh Hằng bởi trước thử thách câu hỏi chung được đưa ra cho 4 thí sinh, Thiên Hương dù có vẻ tự tin với tài ăn nói của mình nhưng theo Dược sĩ Tiến và cả Hồ Ngọc Hà, đó lại là điểm yếu của thí sinh này. Bởi Thiên Hương nói quá nhiều, nói lan man mà không biết đâu là "điểm rơi" trọng tâm của vấn đề.

Cú ‘lật kèo’ của Hà Hồ, Thanh Hằng 'dằn mặt' Dược sĩ Tiến tại The New Mentor  - Ảnh 5.


Quá bất ngờ với kết quả ở tập 2 của The New Mentor nhưng Thanh Hằng vẫn giữ bình tĩnh khi biết mình đã mất cả hai "gà chiến": "Có chơi thì có chịu, mọi thứ Hằng đều chấp nhận và Hằng biết làm điều gì tiếp theo". Nhưng trước khi dẫn các thí sinh rời đi Thanh Hằng cũng không quên "dằn mặt" Dược sĩ Tiến: "Quyết định nằm trong tay em mà. Trên hết, chị nghĩ mọi người đừng dùng hai chữ công bằng nữa. Mình vừa mất đi hai thành viên. Đó cũng là động lực cho team của Hằng chiến mạnh hơn. Chiến vì bản thân của các bạn và chiến cho hai thí sinh vừa phải ra về".