Trúc Anh hát, ca sĩ Như Hảo xúc động: ‘Bạn hát hết tâm tư và đạt đến đỉnh điểm’

Tập 8 Người Kể Chuyện Tình 2023: Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh giành chiến thắng với điểm số tuyệt đối.


Tập 8 Người kể chuyện tình 2023 tiếp tục với chủ đề nhạc sĩ Thanh Sơn đưa khán giả đến với một hành trình mới, với những dải đất dọc quê hương thân thương. Những cánh đồng lúa bạt ngàn, những miền quê xa vời vợi với người dân quê bình dị, chân tình, thiết tha hiện lên đầy sâu lắng và chân thành qua phần thể hiện của ba "người kể chuyện tình": Trúc Anh, Như Mai Barbie và Duy Zuno.

Mở đầu đêm thi, Duy Zuno xuất hiện trên sân khấu cùng bạn diễn Phan Như Thùy. Lựa chọn ca khúc Yêu cô gái Bạc Liêu, Duy Zuno vào vai chàng nhạc sĩ năm xưa trên con đường tìm cảm hứng sáng tác cho những bài tình ca quê hương. 


Kết quả, Duy Zuno nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Như Hảo. Điểm số của giám khảo Thanh Hằng sẽ được giữ lại và công bố sau khi kết thúc đêm thi. 


Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Trúc Anh. Nữ ca sĩ lựa chọn ca khúc Nhớ cố hương và khắc họa chân dung những chàng trai, cô gái miền Tây sông nước hết lòng hết dạ, trọn tình trọn nghĩa khi yêu. Cho dù dâu biển chia phôi, dù bao ngang trái cuộc đời, họ vẫn luôn vẹn một chữ tình. 

Trong tiết mục lần này, Trúc Anh vào vai một cô gái quê, quyết tâm lên chốn phồn hoa đô thị để đổi đời. Trong phút yếu lòng, cô bụng mang dạ chửa rồi lặng lẽ trở về quê hương trong ánh nhìn khinh miệt của bà con lối xóm. Cô thu mình lại, sống khép kín và không muốn tiếp xúc với ai. Nhưng nơi chốn quê nhà đó, vẫn có một người thương ngày nhớ đêm mong, sẵn sàng dang rộng vòng tay để chở che, bao bọc cho cô gái ấy.   


Giám khảo Thái Châu khen ngợi: “Đây là lần đầu tiên tôi được nghe bài hát này. “Nhớ cố hương” đúng là gu âm nhạc của bạn. Bạn hát tròn chữ, cảm xúc dạt dào, có nhấn nhá, vuốt ve da diết, cho người nghe cảm nhận được sự lầm lỡ của người con gái trong bài hát. Bạn diễn xuất tốt, giọng thoại nghe rất hay và tình cảm. Người kể chuyện tình 2023 đã giúp cho các bạn có thêm kỹ năng diễn xuất. Bản hòa âm này nghe rất tình cảm và mượt mà, tạo cho người ca sĩ có sự hưng phấn để hát thật tốt. Từ đầu tới cuối, tôi rất hài lòng vì bạn đã cảm nhận và truyền tải được hết cảm xúc bài hát của nhạc sĩ Thanh Sơn. Cảm ơn bạn vì đã lựa chọn bài hát này, một bài hát có giai điệu và ca từ rất đẹp”. 

Giám khảo Như Hảo bày tỏ cảm xúc: “Câu chuyện tình trong tiết mục của bạn làm trái tim tôi tan chảy. Bạn hát rất xuất sắc. Tôi không ngờ một ca sĩ trẻ như bạn lại truyền đạt được hết tâm tư, đạt đến đỉnh điểm khi thể hiện bài hát. Bạn làm cho tôi muốn khóc. Diễn xuất của bạn rất hay. Từ diễn xuất đó, bạn đi vào bài hát và làm cho cảm xúc của tôi dâng trào. Bạn cứ tiếp tục con đường này và phát triển con đường nghệ thuật của mình”. 


Giám khảo Thanh Hằng chia sẻ: “Đây đúng là một tiết mục của “Người Kể Chuyện Tình”. Rất sâu sắc, thấm thía và có nhiều cảm xúc. Phần hòa âm, phối khí rất hay. Khi bạn vừa thoại xong và cất tiếng hát lên, tôi ngồi nghe và cảm thấy tái tê, xót xa vô cùng. Bạn đã chọn một bài hát rất ít người biết và thể hiện một cách xuất sắc”. 


Kết quả, Trúc Anh nhận được đồng điểm 10 từ hai giám khảo Thái Châu và Như Hảo.


Thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu dự thi là Như Mai Barbie. Trong đêm nhạc chủ đề nhạc sĩ Thanh Sơn, cô lựa chọn ca khúc Hồn quê với giai điệu tươi vui, rộn ràng. 
Sau đó, MC Lê Đình Minh Ngọc công bố điểm số của 6 thí sinh trong đêm nhạc chủ đề nhạc sĩ Thanh Sơn. Hai ca sĩ Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh nhận được điểm số tuyệt đối là 30 và trở thành hai thí sinh giành chiến thắng trong đêm thi. Bốn thí sinh: Mạnh Nguyên, Duy Zuno, Hoàng Luân và Như Mai Barbie có cùng điểm số là 29.25. 


Tuần tới, 6 thí sinh tiếp tục bước vào một chủ đề mới. Tập 9 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề đêm nhạc Đức Huy sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 10/8/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.