Lộ diện Quán quân Tỏa Sáng Sao Đôi 2023: Cặp sao đôi nam-nam điển trai, trẻ tuổi nhất

Tối 30/8, chung kết xếp hạng cuộc thi Tỏa sáng sao đôi 2023 khép lại với vị trí Quán quân thuộc về cặp đôi nghệ sĩ Trương Trần Anh Duy - Henry Ngọc Thạch.

Mở đầu cho đêm chung kết xếp hạng là màn tam ca “có một không hai” của bộ ba giám khảo quyền lực – danh ca Thái Châu, danh ca Ngọc Ánh và ca sĩ Nguyên Vũ. Màn kết hợp hòa quyện của các giám khảo quyền lực qua ca khúc sôi động Có nhớ đêm nào đã khiến cho sân khấu chung kết Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 “nóng” hơn bao giờ hết.


Tiếp nối không khí sôi động từ các giám khảo, cặp sao đôi tranh tài đầu tiên của đêm chung kết xếp hạng chính là hai chàng trai đầy năng lượng Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch. Cả hai đưa khán giả vào một hành trình kỳ thú mang đậm chất Nam Bộ. Hành trình ấy theo chân một chú ngựa ô đi khắp dải đất phương Nam qua bản mashup Lý ngựa ôNgẫu hứng lý ngựa ô.


Quán quân Tỏa sáng sao đôi 2023: Tôi làm lơ những tin nhắn gạ gẫm - 1


Chưa kịp nhận xét, giám khảo Nguyên Vũ đã phải “đập bàn” liên hồi cho phần trình diễn quá ấn tượng của Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch: “Đêm nay không một phút giây nào tôi rời mắt khỏi hai bạn. Các bạn làm sân khấu bùng nổ vô cùng, như muốn kéo những người ngồi dưới này lên trên sân khấu”. Nam giám khảo còn “khẩn thiết” yêu cầu Trương Trần Anh Duy - Henry Ngọc Thạch ra single riêng giới thiệu về cặp đôi mới cho làng nhạc Việt Nam. 

Danh ca Thái Châu hài hước cho biết “ngựa ô này chạy kéo lại không kịp”. Nam giám khảo đánh giá Trương Trần Anh Duy - Henry Ngọc Thạch “quậy banh” sân khấu: “Tiết mục dàn dựng tốt, hòa quyện với vũ đoàn từ biểu cảm tới động tác”. Tuy nhiên, danh ca Thái Châu lưu ý cặp đôi cần có sự tiết chế và đừng để bị quá lôi cuốn khi hát mà quên mất sự duyên dáng ở những câu từ cần thiết.

Quán quân Tỏa sáng sao đôi 2023: Tôi làm lơ những tin nhắn gạ gẫm - 2

Danh ca Ngọc Ánh khẳng định màn tranh tài này là “tuyệt chiêu” của Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch. “Các bạn rất thông minh khi lựa chọn những câu từ đắt giá của hai bài dân ca hiện đại và truyền thống để ghép lại với nhau. Tiết tấu sôi động có thể tiếp cận gần hơn với các khán giả trẻ. Tôi phải gọi là “mãn nhãn mãn nhĩ” làm tôi sướng vô cùng”, nữ giám khảo kết thúc nhận xét bằng cách đứng dậy và cho cặp đôi Trương Trần Anh Duy - Henry Ngọc Thạch tràng pháo tay tán thưởng.

Đến phần tranh tài của cặp đôi "bản lĩnh" Hồng Mơ và Triệu Long, cả hai luôn mang lại cho khán giả cảm giác bình tĩnh, tự tin và chậm mà chắc. Trong đêm chung kết xếp hạng, Hồng Mơ - Triệu Long mang tới một câu chuyện tình nhiều éo le và được kể bằng 3 bài hát gồm Trăm nhớ ngàn thương, Tình chết theo mùa đông, Tương tư 4. Đây đều là những ca khúc trữ tình kinh điển, đúng với sở trường của cặp sao đôi.


Quán quân Tỏa sáng sao đôi 2023: Tôi làm lơ những tin nhắn gạ gẫm - 3

Trải qua nhiều tuần tranh tài, với phần trình diễn tuyệt vời trong đêm chung kết xếp hạng của ba cặp sao đôi. Giám khảo Thái Châu, Ngọc Ánh, Nguyên Vũ đã dành khá nhiều thời gian để thảo luận và cho điểm để tìm ra cặp đôi xứng đáng nhất lên ngôi quán quân mùa thứ ba. Kết quả, cặp sao đôi Hồng Mơ – Triệu Long dừng chân ở hạng ba với tổng điểm 564,75 điểm và nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng. Cặp đôi Thu Trang – Tuyết Mai với tổng điểm là 566,5 điểm đã cán đích ở hạng nhì và giành được 70 triệu đồng tiền thưởng. 

Quán quân Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 chính thức lộ diện là cặp sao đôi Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch. Cả hai nhận được số điểm tuyệt đối trong vòng chung kết và sở hữu tổng điểm là 567 điểm. Với việc giành được giải nhất của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch đem về số tiền thưởng lên tới 100 triệu đồng.