Mạnh Nguyên nhận mưa điểm 10 khi vào vai cậu ấm ăn chơi trong 'Bỗng dưng muốn khóc'

Lựa chọn ca khúc Bỗng dưng muốn khóc để tranh tài, Mạnh Nguyên giành được điểm tuyệt đối từ danh ca Thái Châu, ghi tên mình vào chung kết Người kể chuyện tình. 


Ca sĩ đường phố hát 'Bỗng dưng muốn khóc' khiến Thái Châu cho điểm tuyệt đối - Ảnh 1.


 

 

Tập 14 Người kể chuyện tình lên sóng với màn tranh tài của 4 thí sinh Hoàng Ngân Ánh, Mạnh Nguyên, Duy Zuno và Trúc Anh. Họ kết hợp với ca sĩ khách mời, thể hiện các bản nhạc phim đình đám dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm danh ca Thái Châu, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và diễn viên Thanh Mai


Trong đêm thi, Mạnh Nguyên kết hợp cùng Trương Diễm trong ca khúc Bỗng dưng muốn khóc thuộc bộ phim truyền hình cùng tên. Anh vào vai Bảo Nam, chàng công tử nhà giàu bị sa cơ, phải nương nhờ vào cô bé mồ côi bán sách. Nam thí sinh tái hiện lại cảnh Nam - Trúc - Hiều quây quần bên mâm cơm với khát khao đoàn tụ gia đình khiến giám khảo xúc động. 


Ca sĩ đường phố hát 'Bỗng dưng muốn khóc' khiến Thái Châu cho điểm tuyệt đối - Ảnh 2.


Theo dõi bài thi, Nguyễn Phi Hùng bày tỏ: “15 năm mới nghe lại ca khúc này, tôi thấy cảm xúc vẫn nguyên vẹn như vậy. Với Mạnh Nguyên, tôi rất thích hình ảnh nam tính nhưng có nội tâm của bạn. Tôi tin rằng những thành công đang chờ đón bạn”. Giám khảo Thanh Mai tiếp lời: “Đây là tiết mục tôi thích nhất. Nhưng tôi vẫn muốn bạn có những cao trào, đột phá. Vì tôi tin rằng với khả năng của bạn, bạn sẽ còn thể hiện được nhiều hơn”.


Thái Châu đánh giá Mạnh Nguyên tiến bộ qua từng phần thi. Ông cũng lên tiếng bênh vực đàn em về cách diễn xuất: “Với tôi khi hát song ca, hai ca sĩ cần thể hiện được trạng thái đối lập để người xem thấy sự khác biệt. Và tôi thích sự bình tĩnh của bạn”. Dành lời khen ngợi cho nam thí sinh, danh ca Thái Châu không ngại cho Mạnh Nguyên điểm tuyệt đối, giúp anh ghi tên mình vào chung kết Người kể chuyện tình 2023.


Trước khi tỏa sáng trên sân khấu Người kể chuyện tình, Mạnh Nguyên từng trải qua khoảng thời gian khó khăn khi phải nghỉ học từ lớp 2, làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cuộc sống như phụ hồ, giúp việc… Anh cũng từng gắn bó với nghề bán kẹo kéo để vừa được hát, vừa kiếm ra tiền. Được nhiều người ủng hộ, anh thử sức với cuộc thi Solo cùng bolero 2018 và giành danh hiệu cao nhất. Từ đó, anh bắt đầu theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, là gương mặt quen thuộc ở các sân khấu, phòng trà…Về quyết định tham gia Người kể chuyện tình, Mạnh Nguyên nói anh không ngại thử thách bản thân và cũng không áp lực với danh hiệu trước đó. “Cuộc thi cho tôi có được những trải nghiệm vô cùng quý báu, giúp ích rất nhiều cho con đường hoạt động nghệ thuật lâu dài”. Mạnh Nguyên nói nếu không giành chiến thắng, anh vẫn hài lòng vì đã học hỏi được nhiều sau cuộc thi. “Mọi người tham gia bằng tình yêu dành cho âm nhạc, không đặt nặng vấn đề thắng thua”, anh nhấn mạnh.