Mew Amazing kể chuyện Thu Minh giúp Trúc Nhân có bài hát ‘Thật bật ngờ’

Trong tập cuối “Muse It”, Mew Amazing tuyên bố “nếu không có Mew Amazing thì không có Trúc Nhân” trước Thu Minh.


dsc_4191-1-.jpgT
Tập cuối Muse It của Thu Minh chào đón khách mời Mew Amazing (tên thật: Lê Đức Hùng), nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc. Anh đứng sau nhiều hit như Thật bất ngờ, Sáng mắt chưa, Diva.

Ngay từ khi bước vào show, Mew Amazing đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Thu Minh. Anh khẳng định đàn chị là một trong những nàng thơ, là một nghệ sĩ tài năng và luôn đi trước thời đại. “Thời em còn là học sinh cấp 2 và cấp 3, chị đã giống như một tượng đài rồi”, Mew Amazing khẳng định.

Sau đó, Mew Amazing bật mí không ít câu chuyện bất ngờ xoay quá trình hoạt động nghệ thuật những năm qua, từ lúc từng ngồi đánh đàn cho Trúc Nhân hát cho đến khi thường dùng ứng dụng Talking Tom để bộc lộ bức xúc và cách chuyển hóa nỗi tiêu cực thành việc sáng tác các bài hát như Thật bất ngờ, Sáng mắt chưa…

Trước câu hỏi liệu có cảm thấy chạnh lòng với Trúc Nhân không, Mew Amazing thẳng thắn: “Thật ra, em cũng cảm thấy hơi ấm ức trong lòng khi không được cầm mic đứng biểu diễn trước mặt mọi người. Tuy nhiên, rõ ràng là không có Mew Amazing thì không có Trúc Nhân đâu và ngược lại. Em nghĩ Trúc Nhân cũng sẽ khẳng định điều này cho chị”.

Đồng thời, Mew Amazing kể thêm: “Ban đầu, em viết “Thật bất ngờ” là dành cho mình. Lúc đó, Trúc Nhân rất muốn mua bài hát này và thể hiện, nhưng em không đồng ý vì bài này em viết cho mình mà”. Sau đó, Trúc Nhân nhờ Thu Minh ra tay và nữ diva áp dụng chiêu “mưu sự tại nhân, thành sự tại… chị”.  Mew Amazing gửi bài hát cho Thu Minh và nhận được phản hồi dài của cô.

dsc_4233-1-.jpg


Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng tường thuật chi tiết: “Chị Thu Minh có gửi lại email, nói rằng: “Dear em, chị rất là thích bài hát này, chị cảm thấy được vùng vẫy trong ca khúc... Nói chung là chị viết rất dài. Xong lại bảo rằng “Tuy nhiên, chị cảm thấy Trúc Nhân sẽ hát bài này tốt hơn chị. Nếu được thì em hãy để ca khúc này cho Nhân thể hiện nhé!”. Chẳng lẽ mình lại từ chối được sao? Nên tôi ngậm ngùi giao cho Trúc Nhân”.

Thu Minh cũng hài hước thừa nhận tất cả là “bẫy” của cô và Trúc Nhân. Dù vậy, Mew Amazing cũng khẳng định việc đưa Thật bất ngờ cho Trúc Nhân là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Anh chia sẻ: “Trúc Nhân tự tin nói là Nhân hiểu âm nhạc của em nhất và em cũng không từ chối chuyện này”. 


Trải qua cuộc trò chuyện, Mew Amazing bước vào phần đo quãng giọng đặc trưng của Muse It. Đáng chú ý, nam nhạc sĩ cũng thử một đoạn rap trong Sáng mắt chưa và gây bất ngờ khi có thể rap đoạn dài đến 28 giây.

Song song với sự thoải mái và tung tứng cùng Thu Minh, Mew Amazing cũng nghiêm túc khi đưa ra nhiều quan điểm xoay quanh âm nhạc nói riêng và công việc trong giới giải trí nói chung.

Mew Amazing giải bày: “Chắc là chị Thu Minh cũng đồng ý với em thôi, đó là khi bước vào showbiz rồi tới lúc bước ra thì không ai hiền cả. Hiền ở đây là vô tư hay hồn nhiên. Không phải mình không hiền như vậy nữa mà môi trường ngành giải trí này làm mình trưởng thành hơn”.

Anh cũng cho hay từng thắc mắc và giận dữ với những người không thích hoặc có thành kiến mình, nhưng không nói thẳng mà lại đi “tam sao thất bản”. Những việc này từng khiến Mew Amazing tổn thương. “Hơn ai hết, khán giả chính là người hiểu được rằng là ở đằng sau cái sự xéo xắc ở bên ngoài của em là một tâm hồn muốn gửi những thông điệp tốt đẹp đến cho mọi người”, anh nói.

Gần cuối tập 15 chương trình, Thu Minh và Mew Amazing đem đến những khoảnh khắc lắng đọng khi nam nhạc sĩ truyền đạt một câu hỏi nhạy cảm dành cho đàn chị: Phải chăng Thu Minh đang cố gắng cứu vãn sự nghiệp đang xuống dốc khi hát ca khúc dành cho người trẻ cũng như nỗ lực làm mới mình qua những bài hát, show?

Thu Minh trả lời: “Nếu như người bạn này là fan cứng của chị và tôn thờ chị, thì họ phải hiểu tính cách và lối thể hiện của chị suốt bấy nhiêu năm qua trong chặng đường sự nghiệp âm nhạc. Chị không bao giờ ở lại với những gì đã cũ. Chị là nghệ sĩ thích sự khai phá và chị là nghệ sĩ đã có tên tuổi, chỗ đứng trong làng nhạc Việt Nam. Chị tôn trọng suy nghĩ của bạn đặt ra câu hỏi này. Tuy nhiên, đối với chị, nếu mà mình chỉ nhìn nhận vấn đề tiêu cực trong mọi việc thì chị sẽ không trẻ trung, hạnh phúc và vui vẻ như bây giờ. Xin hãy hiểu cho chị và kiên nhẫn nhé”.

Tập 15 Muse It khép lại với màn trình diễn ca khúc Ngày đầu tiên do chính Mew Amazing sáng tác. Bài hát giúp Thu Minh đưa về ký ức của 30 năm trước, là những ngày đầu tiên chị cũng như Mew Amazing và nhiều nguời khác tập tễnh bước vào con đường ca hát. Nữ ca sĩ có dịp nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, cảm thấy bồi hồi xúc động và hiểu được rằng dù mục đích cuối cùng ra sao thì bản thân vẫn luôn muốn sống vui tươi, hồn nhiên và hạnh phúc như những ngày đầu tiên.