Quang Hà trải lòng về thời khắc định mệnh 'vụt sáng thành sao'

Quang Hà nói về hành trình Nam tiến lập nghiệp và cột mốc giúp cuộc sống thay đổi khi tham gia chương trình Chuyện tối cùng sao.

 

Quang Hà: Mua được 'nhà to, xe to' nhờ bản hit 'Ngỡ' - Ảnh 1.Từng là một ca sĩ được chú ý ở Hà Nội, việc Quang Hà quyết định vào TP.HCM lập nghiệp khiến nhiều người bất ngờ. Chia sẻ về khoảng thời gian nay, giọng ca Trăm năm không quên nói anh thường đi diễn bằng xe ôm, ăn cơm bụi và tự lo tất cả mọi thứ cho cuộc sống. Khi đó, Quang Hà cho phát hành album đầu tay nhưng không được công chúng biết đến vì dòng nhạc kén người nghe. 


Tiếp đó, Quang Hà gom hết tiền bạc còn lại để sản xuất tiếp album thứ hai có ca khúc Định mệnh - sau này trở thành bản hit trong sự nghiệp của anh. Quang Hà tiết lộ lý do album thứ hai lấy tên Nếu còn trở lại: "Nếu album này không nổi tiếng, không thành công thì tôi sẽ quay trở về Hà Nội sinh sống". Nam ca sĩ nói trong thời gian hoàn thiện album, nhà anh bị trộm ghé thăm nên "không có nổi 500 đồng để gửi xe".Quang Hà: Mua được 'nhà to, xe to' nhờ bản hit 'Ngỡ' - Ảnh 2.Có lần chương trình Giai điệu tình yêu cho phát sóng ca khúc Định mệnh trước khi Quang Hà cho phát hành album riêng và ngay lập tức đã gây tiếng vang. Từ đó trở đi, show diễn bắt đầu tìm đến với giọng ca 8X. "Ở thời điểm quỵ ngã nhất, muốn trở về Hà Nội ngay lập tức thì một cánh cửa khác lại mở ra với tôi. Đó chính là định mệnh làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ca hát của tôi. Từ một ca sĩ có cát sê 50 ngàn đồng đã nhảy lên 1,2 triệu đồng", Quang Hà xúc động.


Quang Hà khẳng định điều duy nhất giữ chân nam ca sĩ ở lại TP.HCM chính là niềm đam mê ca hát. "Chính vì thế, dù có khó khăn cách mấy nhưng tôi được đứng trên sân khấu, được hát, được cháy bỏng với niềm đam mê thì không còn gì có thể so sánh được", anh nói.Để được khán giả yêu mến, đồng hành xuyên suốt hơn 20 năm ca hát, Quang Hà đánh giá bản thân biết "biến hóa" và uyển chuyển theo thời cuộc. "Mỗi một năm, mỗi một lần xu hướng thay đổi thì tôi cũng phải đổi thay theo mọi người. Từ đó, có thể giúp tôi gần gũi hơn nữa với các khán giả trẻ tuổi và làm cho âm nhạc của mình mới mẻ hơn", Quang Hà không ngần ngại tiết lộ.


Trong phần Bật mí bí mật, Quang Hà tiết lộ thời điểm anh kiếm được tiền nhiều nhất là khi có bản hit Ngỡ. Nam ca sĩ nói: "Tôi mua được nhà, mua được xe, không những vậy mà là nhà to, xe to luôn". Bên cạnh những câu chuyện thú vị về hành trình làm nghề, Quang Hà còn tái hiện ca khúc Ngỡ trong chương trình Chuyện tối cùng sao, lên sóng ngày 20.9 trên THVL1.