Song Kang-ho ngồi ghế đạo diễn trong phim mới

Trong phim điện ảnh "Cú máy ăn tiền", ảnh đế Song Kang Ho sẽ vào vai một đạo diễn đang ở giai đoạn sự nghiệp tụt dốc nhưng tham vọng tạo nên một kiệt tác.


Ảnh đế Song Kang Ho thử sức với vai đạo diễn trong "Cú máy ăn tiền"


Tại liên hoan phim (LHP) Cannes 2023 vào tháng 5, bộ phim Cobweb do Kim Jee Woon làm đạo diễn với sự tham gia của Song Kang Ho trong vai chính đã gây sốt bằng tràng pháo tay dài 12 phút dù chỉ tham gia ở hạng mục không tranh giải.


Hiệu ứng tích cực từ Cannes 2023 phần nào nói lên sức hút đạo diễn Kim Jee Woon và Song Kang Ho trong lần thứ 5 hợp tác trên màn ảnh rộng.


Ảnh: NSX.


Trước đó trong khuôn khổ LHP quốc tế TPHCM (HIFF) 2024, dàn diễn viên phim Cobweb đã gửi lời chúc mừng việc TPHCM tổ chức LHP quốc tế lần đầu tiên. Qua đó, các diễn viên cảm thấy hào hứng vì khán giả trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, sẽ có thêm cơ hội thưởng thức nhiều tác phẩm và tiếp cận đa dạng các nền văn hóa.


"Cú máy ăn tiền" lấy bối cảnh và câu chuyện làm phim những năm 1970 ở Hàn Quốc. Kim Yeol (Song Kang Ho thủ vai) - một đạo diễn điện ảnh có bộ phim đầu tay ăn khách, nhưng sự nghiệp của ông tuột dốc khi liên tiếp ra đời những tác phẩm bị coi là “phim rác”.


Sau khi hoàn thành xong bộ phim mới nhất “Cobweb”, đạo diễn Kim Yeol đã yêu cầu quay lại cái kết cho bộ phim bởi ám ảnh phải tạo ra kiệt tác. Tuy nhiên, kịch bản mới không vượt qua được khâu kiểm duyệt.


Ảnh: NSX.


Không ngoa khi nói sức hút lớn nhất của bộ phim lần này thuộc về Song Kang Ho khi ông góp phần tạo nên kỳ tích cho điện ảnh Hàn Quốc. Năm 2022, tài tử giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Cannes lần thứ 75 và đã cùng đạo diễn Bong Joon Ho lập nên lịch sử với "Ký sinh trùng" phim hay nhất Oscar lần thứ 92.


Bên cạnh sự góp mặt của Song Kang Ho, "Cú máy ăn tiền" còn quy tụ dàn diễn viên đình đám xứ Hàn như Soo Jung, Oh Jung Se, Jeon Yeo Bin, Krystal Jung... hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm điện ảnh thú vị cho khán giả.