Top 4 'Người kể chuyện tình 2023' chính thức lộ diện

 Tập 12 Người kể chuyện tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Bảo Chấn để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc khó tả. Đây là đêm thi chứng kiến sự bứt phá của nhiều thí sinh, đồng thời xác định được 4 cái tên lọt vào vòng bán kết.


Top 4 Người kể chuyện tình 2023 chính thức lộ diện

Duy Zuno là nam ca sĩ trình diễn đầu tiên. Anh lựa chọn ca khúc Chiếc lá vô tình và kể lại một câu chuyện tình buồn.

Giám khảo Bảo Chấn bày tỏ: “Tôi rất nể vì bạn đã chọn một bài hát tương đối khó trong hàng loạt những tác phẩm của tôi. Bạn phá cách và hát theo phong cách mới này tôi thấy vẫn được. Nhưng tôi nghĩ, đây là một bài hát không cần phải gào thét vì nó rất bình thường. Vào một ngày mùa đông, bạn ngồi trước thềm nhà nhìn chiếc lá vàng rơi xuống và thấy lại toàn bộ cuộc đời mình. Lá vàng khi già thì sẽ rụng, nhưng tình yêu của con người càng già thì càng vàng đi và sâu đậm hơn”.

Kết quả, Duy Zuno nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Bảo Chấn. Điểm số của giám khảo Mỹ Hạnh được giữ lại và công bố sau khi các thí sinh đều hoàn thành tiết mục dự thi.

Như Mai Barbie là thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn. Cô lựa chọn bài hit Bên em là biển rộng và lựa chọn ngôi sao hi vọng. Nếu đạt được điểm số từ 29,75 trở lên, Như Mai Barbie sẽ được cộng thêm 1 điểm vào tổng điểm số.

Giám khảo Bảo Chấn chia sẻ: “Cá nhân tôi nghĩ, bài hát này buồn nên khó có thể nhảy hay thay đổi gì. Cảm ơn bạn đã chọn bài hát này. Dù sao đi nữa, tôi vẫn đánh giá bạn là giọng ca xuất sắc của buổi tối hôm nay”.

Kết quả, Như Mai Barbie nhận được điểm số 9.5 từ giám khảo Thái Châu và 9,75 từ giám khảo Bảo Chấn.

Giám khảo Bảo Chấn. Ảnh: NSX.

Thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu trình diễn là Mạnh Nguyên. Nam ca sĩ lựa chọn ca khúc Chút tàn phai và đặt cược ngôi sao hi vọng. Đây là ca khúc nhạc sĩ Bảo Chấn viết cho bộ phim truyền hình về cuộc đời của thi sĩ Hàn Mạc Tử.

Kết quả, Mạnh Nguyên nhận được điểm số 9,75 từ giám khảo Thái Châu và điểm 10 từ giám khảo Bảo Chấn.

Sau đó, MC Minh Ngọc công bố điểm số của các thí sinh trong đêm nhạc Bảo Chấn. Trúc Anh nhận được điểm số tròn trĩnh 30. Mạnh Nguyên bám sát theo sau với 29.75. Duy Zuno nhận được 29,25. Ba ca sĩ Hoàng Ngân Ánh, Hoàng Luân và Như Mai Barbie có đồng điểm số là 29.

Đặt cược ngôi sao hi vọng và nhận được điểm số 29,75, Mạnh Nguyên nhận về cho mình thêm 1 điểm, nâng tổng điểm lên thành 30.75 và trở thành thí sinh chiến thắng trong đêm nhạc Bảo Chấn.

Chưa dừng lại ở đó, MC Minh Ngọc tiếp tục công bố tổng điểm của 6 thí sinh sau 6 vòng thi. Duy Zuno dẫn đầu với 179.25 điểm. Tiếp sau đó là Mạnh Nguyên với 177,5 điểm. Trúc Anh nhận được 177 điểm, Hoàng Ngân Ánh có tổng điểm là 176,25, Như Mai Barbie với 175,5 điểm và Hoàng Luân với 174,5 điểm.

Như vậy, 4 ca sĩ tiếp tục bước vào đêm thi bán kết là Duy Zuno, Mạnh Nguyên, Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh. Hai ca sĩ Như Mai Barbie và Hoàng Luân nhận được giải khuyến khích và nói lời chia tay với chương trình.