70 thí sinh Hoa hậu Hòa bình diện áo dài gấm, trải nghiệm nhã nhạc cung đình Huế

Ngày 15/10, Top 70 thí sinh đã có mặt tại thành phố Huế trong tà áo bà ba nền nã cùng những chiếc khăn rằn đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Bên cạnh đó, trải nghiệm làm bánh xèo miền Trung được tập thể đoàn MGI 2023 đặc biệt thích thú.

 

Buổi trải nghiệm có sự tham dự của Chủ tịch MGI - Mr. Nawar, Phó Chủ tịch MGI - Mrs. Teresa, CEO Phạm Kim Dung, Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đương kim MGI 2023 Isabella Menin, MGI 2022 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và Á hậu 5 MGI 2023 Roberta cùng Top 70 thí sinh từ khắp thế giới. 

 

Tại đây, các thí sinh đã được hướng dẫn thực hiện món bánh xèo tôm, thịt đặc trưng của miền Trung. Các hoa hậu còn được tự tay thực hiện đặc sản Việt Nam. Họ thích thú khi nghe về nguồn gốc của tên gọi “Bánh xèo”. 

Đại diện Việt Nam - Lê Hoàng Phương thể hiện khả năng đổ bánh xèo chuyên nghiệp. Miss Grand Vietnam 2023 còn nhiệt tình hướng dẫn những thí sinh cùng đội của mình. Cô còn tinh tế “nhường sân” để nước bạn được trải nghiệm trọn vẹn văn hóa Việt Nam.

 

Buổi trải nghiệm diễn ra sôi nổi. Nhiều thí sinh và đặc biệt là đương kim MGI Isabella cùng Á hậu 5 Roberta còn ghi lại khoảnh khắc cùng bánh xèo Việt Nam trên trang instagram cá nhân. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng thể hiện niềm yêu thích với tà áo bà ba truyền thống. Chia sẻ với ban tổ chức, đại diện Ý cho biết cô rất thích chiếc áo này vì vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng, tôn được sự dịu dàng, nền nã của người phụ nữ. Vào buổi chiều tối cùng ngày 15/10, các thí sinh còn được diện áo dài hoa gấm tham quan khung cảnh cổ kính tựa cố đô xưa. Nhã nhạc cung đình Huế cũng được trình diễn trước 70 quốc gia trong sự yêu mến của tất cả thí sinh. Sự xuất hiện của di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam đã tạo nên một không gian cổ kính, trang trọng và đậm đà văn hoá cố đô xưa.

 

Chia sẻ lý do lựa chọn yếu tố văn hoá tại Huế để quảng bá, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: “Để quảng bá và giới thiệu văn hoá Việt Nam, chúng ta cần đưa nhiều yếu tố để các bạn trải nghiệm. Trong đó, yếu tố ẩm thực là yếu tố dễ đi vào lòng người. Và trong rất nhiều ẩm thực xứ Huế, chúng tôi đưa các món bánh Huế, vả trộn, cơm cung đình, nem công chả phượng vào bữa tối để giới thiệu đến thí sinh quốc tế”.Bên cạnh đó, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam còn cho biết văn hoá pancake khá là gần gũi với phương Tây, mà bánh xèo lại là một phong vị lại rất thuần Việt, rất đặc trưng, phổ biến ở Việt Nam. Song, bánh xèo cũng rất dễ làm và hấp dẫn. Hơn thế, trong một thời gian ngắn, đây là món ăn phù hợp để các thí sinh cùng làm mà không cần phải sơ chế hay chuẩn bị mất nhiều thời gian. Thậm chí nếu có bị hỏng, các bạn vẫn dễ dàng để đổ lại cái bánh xèo mới. 


Về yếu tố trang phục, trước đó tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hạ Long, ban tổ chức đã giới thiệu áo yếm, áo tứ thân. Do đó, đến với xứ Huế mộng mơ, chiếc áo dài gấm được 70 quốc gia diện lên vô cùng trang trọng. Song, chiếc áo bà ba và khăn rằn - trang phục văn hóa miền Tây - cũng được mang đến để tạo sự thoải mái trong quá trình trải nghiệm. Do lịch trình cuộc thi dày đặc, thí sinh đã hết chặng đồng hành, trải nghiệm văn hóa Việt Nam, nên ban tổ chức muốn giới thiệu tới các hoa hậu quốc tế trang phục văn hóa miền Tây là áo bà ba, khăn rằn ngay tại chặng đồng hành này để họ có thể hiểu về trang phục 3 miền. Khi về tới TPHCM, thí sinh sẽ bận rộn với lịch tập luyện, tổng duyệt cho các đêm thi Trang phục dân tộc, bán kết và chung kết. Như vậy, thông qua cuộc thi Miss Grand International 2023, văn hoá Việt Nam trên khắp ba miền đã được quảng bá rộng rãi.


Miss Grand International 2023 đã đi được gần nửa chặng đường, rất nhiều địa danh, cảnh sắc và văn hoá Việt Nam được quảng bá bởi hơn 70 quốc gia trên thế giới. Sau Huế, các thí sinh sẽ về Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị cho vòng chung kết.