Gia đình Lý Hải - Minh Hà dành trọn vẹn ngày sinh nhật để làm từ thiện

Thay cho bữa tiệc sinh nhật lình đình mừng tuổi mới, vợ chồng Lý Hải-Minh Hà đã có buổi tặng quà cho bà con và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Tiền Giang và Đồng Tháp.

 

Không chỉ là cặp đôi được yêu mến của điện ảnh Việt, Lý Hải-Minh Hà còn rất tích cực trong công tác thiện nguyện. Và cũng như mọi năm, cứ đến dịp sinh nhật, 2 vợ chồng lại dành thời gian đi làm từ thiện, nhằm chia sẻ niềm vui với những hoàn cảnh kém may mắn.

 

Nhân dịp Trung Thu vừa qua, Lý Hải-Minh Hà đã trở về Làng chiếu ở Đồng Tháp để tặng 200 phần quà (trị giá 100 triệu đồng) cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Định Yên, Định An, Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp).  Định Yên và Định An là 2 xã ở Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) có làng nghề dệt chiếu truyền thống nổi tiếng ở miền Tây nước ta, trong đó Định Yên chiếm 70% hộ dân theo nghề này. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, làng nghề đang ngày mai một. 


Để hiện thực hóa ước mơ đưa một làng nghề truyền thống của Việt Nam làm bối cảnh chính trong phim “Lặt mặt 6”, Lý Hải đã quyết định mang Làng chiếu Định Yên lên màn ảnh rộng với hy vọng phục dựng lại thời vàng son và giới thiệu giá trị văn hóa đặc sắc của làng nghề thủ công này đến với khán giả trong ngoài nước. Và sau khi kết thúc quá trình làm phim, Lý Hải đã tặng lại lò nhuộm lát cho người dân nơi đây để bất kỳ ai nếu muốn, đều có thể sử dụng với hy vọng phần nào níu giữ nét tinh túy của làng chiếu truyền thống. Bộ phim sau khi công chiếu đã gặt hái thành công vang dội. Mới đây, trọn bộ series “Lật mặt” bao gồm phần phim mới nhất- “Lật mặt 6” cũng đã được công chiếu toàn cầu trên Netflix và tạo được hiệu ứng tốt. Có rất nhiều khán giả quan tâm và muốn được tham quan bối cảnh của phim “Lật mặt 6”. Ngoài việc phục dựng lại làng chiếu, tu bổ lại Đình Thần Định Yên, địa phương cũng cho dựng lại một số bối cảnh trong phim để khách du lịch có thể tham quan. 


Cũng trong dịp này, vợ chồng Lý Hải-Minh Hà còn đến Chùa Liên Hoa để cùng Đại Đức Thích Minh Phước trao 50 suất học bổng (500.000/suất) và 500 phần quà Trung Thu cho bà con ở Ấp Tân Hòa, Xã Xuân Đông, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang.Dù đã bước sang tuổi 55 nhưng Lý Hải vẫn giữ được nét trẻ trung, phong độ, thậm chí các fan còn nhận xét vẻ ngoài của anh không hề có dấu hiệu tuổi tác so với thời hoàng kim. 

Lý Hải cho biết, sau thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị mọi thứ cho dự án mới, phần 7 của series “Lật mặt” sẽ được bấm máy vào đầu tháng 12/2023 và dự kiến khởi chiếu vào dịp 30/4/2024.