Đời rất đẹp của người đàn ông cưu mang 400 sản phụ trẻ

 Tại chương trình "Đời rất đẹp" trên VTV9 với chủ đề “Người cha của 20.000 thai nhi” là câu chuyện của ông Tống Phước Phúc - người dành cả đời mình để chôn cất các hài nhi xấu số và cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi và phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Ông Tống Phước Phúc quê ở Nha Trang, kể lại với MC Quốc Bình về lần đầu tiên ông quyết định làm việc thiện. Đó là một ngày vợ ông chuyển dạ đến sinh tại bệnh viện, ở đây, ông nhìn thấy rất nhiều cô gái trẻ nạo phá thai. Thấy người ta bỏ rơi những hài nhi xấu số, ông bèn nảy ra ý định sẽ lo chôn cất cho những thai nhi này.

Sau khi lo cho vợ con xong, ông vào bệnh viện gặp bác sĩ, xin những thai nhi xấu số để đem về lo cho các con có được một nấm mồ.

Người đàn ông cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi và phụ nữ mang thai ngoài ý muốn

Lúc đầu, ông Tống Phước Phúc không đủ kinh phí nên chỉ có thể đào hố chôn chứ chưa xây được nấm mồ. Một tháng sau có người thấy ông làm việc lạ bèn đi theo, biết được lòng tốt của ông nên vận động nhiều người khác ủng hộ vật liệu xây dựng như cát, gạch, xi măng để ông xây cho các con có được nấm mồ tươm tất.

Khi ông xây đến ngôi mộ thai nhi thứ 437 thì ông dừng lại và suy nghĩ. Ông muốn các bà mẹ trẻ giữ lại mạng sống cho các bé. Ông bèn in số điện thoại, gửi các tiệm tạp hóa, các chợ, nếu người mẹ nào có thai ngoài ý muốn thì đừng vội phá thai, hãy đến nhà ông, ông sẽ cưu mang và nhận nuôi đứa bé. Tính đến nay, 19 năm qua, ông Tống Phước Phúc cho biết, đã có 400 người mẹ trẻ sinh con tại nhà ông.

Ông Tống Phước Phúc kể lại câu chuyện của mình với MC Quốc Bình. Ảnh: NSX.

Từ việc chôn cất thai nhi, đến cưu mang các bà mẹ trẻ, ban đầu ông không cho vợ và gia đình biết, chỉ âm thầm làm việc từ thiện. Một lần, vợ ông biết được, tưởng rằng ông ngoại tình, tính làm căng, nhưng sau khi nghe ông giải thích rõ ràng, bà hiểu được tấm lòng thương người của ông.

Ông Tống Phước Phúc thổ lộ, niềm vui của ông trong việc thiện nguyện này chính là ngày càng nhiều phụ nữ trẻ đã có ý thức hơn, không bỏ con, giảm thiểu nạn nạo phá thai. Ông kể, sau khi sinh xong, nhiều người mẹ có ý định bỏ con lại cho ông nuôi. Ông khuyên họ ở lại nuôi con thêm 1 tuần, 1 tháng nữa, nhưng sau khi ở lại thì người mẹ quyết định không bỏ con nữa. Hoặc có những trường hợp người cha ruột đã tìm đến nhà ông và xin cho nhận lại con ruột của mình.

Ông cười cho hay, đã giúp được hơn chục cặp đôi nhận con ruột và đưa nhau về làm đám cưới. Hoặc sau này, có nhiều người mẹ đã quay lại tìm con và đón con về nuôi.