Tập 1 ‘The Dreamland’ gây bất ngờ khi biến hoá loạt Hit của Jack & K-ICM khác hẳn

Chương trình thực tế The Dreamland - Vùng đất ước mơ do ICM Entertainment sản xuất đã chính thức lên sóng tập 1. 

 

 

Ở vòng thi đấu đầu tiên của The Dreamland, những người sẽ “cầm cân nảy mực” để phân định cuộc đấu giữa nhạc điện tử EDM và Live Band là Nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu, Ca sĩ Nguyễn Hải Yến, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Nhà sản xuất âm nhạc Bitcoin đến từ Hàn Quốc. 

 

Top 16 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo được chia làm 2 đội - đội Cam và đội Đỏ, trải qua thời gian dài tập luyện để cùng nhau đem đến những phần trình diễn máu lửa nhất trên sân khấu The Dreamland. Hai đội với hai màu sắc âm nhạc khác biệt sẽ thi đấu phối mới và trình diễn lại các ca khúc hit do Ban tổ chức cung cấp để hội đồng Ban giám khảo bỏ phiếu bình chọn. 

 


Mỗi lá phiếu sẽ tương ứng với một số điểm nhiệt độ: phiếu cam là phiếu chuyên môn, tương đương 15 độ c, phiếu đỏ là phiếu cảm xúc, tương đương 30 độ c. Đội thắng sẽ là đội có tổng điểm nhiệt độ cao nhất, đồng nghĩa với việc bảo toàn số lượng “chiến binh” trong đội. Ngược lại, đội thua ở mỗi vòng thì trưởng nhóm phải tự loại thành viên của đội mình. 

 


Tiết mục mở màn vòng thi đấu đầu tiên của The Dreamland là Sao Em Vô Tình - ca khúc đạt trăm triệu views của bộ đôi Jack, K-ICM năm nào, do 3 thí sinh Rayo, Xuân Định và Kaiidee từ team EDM thể hiện. Đặc biệt, Xuân Định cũng chính là thí sinh đang tham gia Vietnam Idol 2023 và gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Đối đầu với team EDM, 3 thành viên từ team Live Band là Gia Quý, Dương Hữu Thi, Thanh Phong, Dưa Hấu cũng thể hiện ca khúc Sao Em Vô Tình nhưng bằng một phong cách hoàn toàn mới. 

 


Phần thi đấu thứ 2 là ca khúc Tuý Hoạ, do 2 thí sinh Mỹ Linh và Quỳnh Hoa của team EDM thể hiện, trực tiếp đối đầu với màn trình diễn của 3 thí sinh Tố Tố, Jee Trần và Ari từ team Live Band. Giọng hát cảm xúc của Tố Tố - Quán quân Trời Sinh Một Cặp 2018 kết hợp cùng Jee Trần (Trần Thị Nhật Hạ) - Á quân Nhạc Hội Song Ca 2018 tạo nên cảm xúc sâu lắng, nét độc đáo cho Tuý Hoạ. 

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Live Band và EDM là 2 đế chế khác nhau, với những đặc trưng khác nhau. Tiết mục vừa rồi, các nhà sản xuất âm nhạc đã để đất cho ca sĩ thể hiện nhiều quá, còn ca sĩ lại có sự non nớt trong giọng hát. Tôi muốn nhắc 2 bạn nhà sản xuất cần quyết đoán hơn, coi giọng hát là những ‘quân cờ’ để điều khiển chứ đừng nương hoàn toàn vào giọng hát”. 

 


Có thể nói, mới vòng thi đấu đầu tiên, nhưng The Dreamland đã khiến khán giả bồi hồi khi tái hiện loạt hit bự. Ngay sau Tuý Hoạ chính là màn thể hiện ca khúc Em Gì Ơi của 2 thí sinh Gia Quý, Thanh Phong từ team EDM. Ca khúc với âm hưởng rộn ràng, tươi trẻ Mình Đi Cùng Nhau cũng được làm mới bởi team EDM - thí sinh Hồ Tuấn Phúc, Quang Vũ, DuyZuy, nhận lời khen từ Nhà sản xuất Đỗ Hiếu nhờ phần âm nhạc đầy năng lượng. Tiếp đó, 3 thí sinh từ team Live Band - Tố Tố, Jee Trần, Ari, Thoại Nghi, Dưa Hấu tiếp tục trình diễn ca khúc Hoa Vô Sắc, thổi vào bản hit cũ của Jack và K-ICM màu sắc vui nhộn, dễ thương, tạo cảm giác như một “girlgroup Kpop” đang trình diễn với đội hình đẹp mắt, kết hợp cả vũ đạo trên sân khấu. 

 

Ở phần công bố điểm số cho vòng thi đầu tiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dành phiếu cam 15 độ c - phiếu chuyên môn cho màn trình diễn Mình Đi Cùng Nhau của team EDM, còn phiếu đỏ 30 độ c - phiếu cảm xúc cho màn trình diễn Tuý Hoạ của team Live Band. Ca sĩ Nguyễn Hải Yến dành phiếu đỏ 30 độ c cho màn trình diễn Hoa Vô Sắc của team Live Band, còn phiếu cam 15 độ c cho màn trình diễn Em Gì Ơi của team Live Band. 

 


Đồng ý kiến với giám khảo Hải Yến, nhà sản xuất Đỗ Hiếu cũng dành phiếu cam cho Em Gì Ơi và phiếu đỏ cho Hoa Vô Sắc, đều từ team Live Band. Cuối cùng, nhà sản xuất Bitcoin dành phiếu cam 15 độ cho team EDM với ca khúc Mình Đi Cùng Nhau và phiếu đỏ 30 độ cho team Live Band với ca khúc Hoa Vô Sắc. Như vậy, kết thúc vòng thi đấu đầu tiên của The Dreamland, team Live Band đã dành chiến thắng với số điểm vượt trội - 200 điểm.