Thanh Duy bật mí phải học vẽ cả tháng để vào vai chàng họa sĩ

Kế hoạch hoàn hảo hiện đang được phát sóng lúc 20h thứ 2 - thứ 7 trên kênh THVL1, xoay quanh cuộc đời thế hệ con cái của những người trong vụ cướp tiệm vàng chấn động 20 năm trước. 

 

Lúc đó, Hoàng Hải - cha của Duy Nam vì muốn có tiền phẫu thuật tim cho con trai nên bị Phi Long (cha Bảo Ngọc) lôi kéo vào một phi vụ cướp tiệm vàng. Vụ cướp gây nên cái chết cho ông chủ tiệm vàng, Hoàng Hải bị xem là qua đời trong đám cháy còn Phi Long biến mất khiến vụ án đi vào ngõ cụt. 20 năm sau, Duy Nam (Thanh Duy) lớn lên trong mặc cảm tội lỗi và trở thành họa sĩ, Bảo Ngọc (Lê Hạ Anh) rèn luyện bản thân thành sát thủ với hy vọng tìm được cha. Thật không ngờ Bảo Ngọc và Duy Nam lại vô tình gặp mặt, trải qua cuộc tình oan gia ngõ hẹp nhiều sóng gió. 

 

 Đảm nhận vai Duy Nam - một chàng họa sĩ mắc bệnh tim, Thanh Duy hào hứng chia sẻ: "Cảm xúc khi nhận vai Duy Nam là rất vui và hạnh phúc. Bởi Duy Nam là 1 nhân vật hoàn toàn khác lạ so với Thanh Duy, Duy Nam là hoạ sĩ lần đầu Duy đảm nhận trên truyền hình. Một nhân vật hiền lành, hiếu thảo và cũng rất mạnh mẽ vươn lên hoàn cảnh nghèo khó. 

 

Điều Duy thích Duy Nam là tấm lòng nhân hậu, hiếu thảo, mạnh mẽ và dứt khoát bảo vệ người mình yêu. Điểm Duy không thích là Duy Nam bị cuốn theo sự trả thù mà mém đi sai đường. Nhân vật Duy Nam khác hẳn các vai Duy từng đóng. Ngay tạo hình đầu tiên đã khác với tóc 2 mái bồng bềnh hơi lãng tử, đây cũng là lần đầu Duy tạo hình như vậy luôn. Duy cũng phải nghiên cứu cách cầm cọ vẽ, cách phác thảo, cách đo tỷ lệ cho tranh về suốt cả tháng với hoạ sĩ để hóa thân nhân vật". 

 

 


 

Được biết đây là lần thứ 2 Thanh Duy hợp tác với Hạ Anh. Vì từng làm việc chung nên cả 2 khá hiểu nhau và kết hợp rất ăn ý. Thanh Duy mỉm cười bật mí: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất là cảnh Duy ra tay cứu khi Hạ Anh bị 2 côn đồ dê. Duy Nam đưa tay ra hiệu trên môi Bảo Ngọc, làm cô nhận ra chàng trai mình quen lúc nhỏ. Duy thấy cảnh tượng đó rất hay". 

 


 

Nếu Thanh Duy phải tập vẽ cả tháng để vào vai họa sĩ thì Hạ Anh lại nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện tốt những cảnh hành động của nhân vật sát thủ. 

 

Bên cạnh Thanh Duy, Hạ AnhKế hoạch hoàn hảo còn có sự góp mặt của: NSƯT Tuyết Thu, Trung Dũng, Thanh Bình, Lê Minh Thành, Huỳnh Trường Thịnh, Nhi Katy, Phúc An, Cao Hoàng, Phi Nga... 

 

 

Nội dung tóm tắt: 

 

Kế hoạch hoàn hảo xoay quanh các nhân vật Duy Nam, Bảo Ngọc, Đăng Lì, Hạnh là thế hệ con cái của những người trong vụ cướp tiệm vàng chấn động 20 năm trước.  

 

Lúc đó, Hoàng Hải - cha của Duy Nam vì muốn có tiền phẫu thuật tim cho con trai nên bị Phi Long (cha Bảo Ngọc) lôi kéo vào một phi vụ cướp tiệm vàng. Nhưng rồi sau đó Hoàng Hải hiểu ra mình bị Phi Long lợi dụng để trả thù riêng nhắm vào chủ tiệm vàng, bởi bà chủ tiệm vàng chính là người vợ bỏ đi lúc Phi Long (Trung Dũng) ngồi tù. Vụ cướp gây nên cái chết cho ông chủ tiệm vàng, vợ ông - bà Kim Ngân (Phi Nga) bị chấn thương đầu đến điên dại. Dưới sức ép của vợ con, Hoàng Hải quyết tâm tìm gặp Phi Long lấy lại số vàng đi đầu thú thì bị Phi Long đâm, căn nhà bị phóng hỏa. Sau đó Hoàng Hải bị xem là đã chết trong đám cháy còn Phi Long biến mất, vụ án đi vào ngõ cụt. 
20 năm sau Duy Nam (Thanh Duy) lớn lên trong mặc cảm tội lỗi, phải chu cấp cho Đăng Lì (Lê Minh Thành) bởi cha mình giết cha rồi khiến mẹ anh ta điên dại. Bảo Ngọc (Lê Hạ Anh) về nước tiếp cận công ty Phương Hòa bởi thấy bà Phương (NSƯT Tuyết Thu) rất giống người phụ nữ dìu cha mình ra khỏi căn nhà cháy năm xưa, cô nuôi hy vọng tìm được cha. 


Bảo Ngọc và Duy Nam trải qua cuộc tình oan gia ngõ hẹp nhiều sóng gió, đến khi vượt qua hiểu lầm cá nhân để chính thức yêu nhau thì thân phận của ông Hòa bị khai mở khiến cho Bảo Ngọc đến Duy Nam đều lần lượt hiểu lầm ông ta là cha mình, để rồi thù hận và mặc cảm với đối phương trở thành vật cản để họ dù hết mực yêu nhau cũng đành kìm nén. Duy Nam cũng bị cuốn vào thù hận khi hiểu lầm ông Hòa là Phi Long. Anh rơi vào kế hoạch trả thù, lợi dụng tình cảm của Hạnh - đứa em gái cùng cha khác mẹ - để dày vò vợ chông ông Hòa.