Trần Phong ngại ngùng trong lần đầu đóng cảnh ‘gần gũi’ với Đàm Phương Linh

Chị Em Khác Mẹ hiện đang phát sóng lúc 18h45 hàng ngày trên kênh SCTV14, kể về số phận trái ngược của 2 chị em cùng cha khác mẹ là Kiều Thư (Đàm Phương Linh) - Kiều Loan (Ye Ye Nhật Hạ). 

 

Nếu Kiều Loan là con cưng của ông Phước thì Kiều Thư lại bị ông đối xử tệ bạc, ngược đãi không khác gì người ở. Bi kịch bắt đầu khi cả 2 cùng đem lòng yêu Phi Bằng (Trần Phong). Bà Kim Thủy – vợ lẽ của ông Phước vì căm ghét Kiều Thư nên gài bẫy, khiến Kiều Thư ngủ với Phi Bằng ngay trước đám cưới của Phi Bằng và Kiều Loan. Từ đó mở ra hàng loạt bi kịch giữa 2 chị em Kiều Loan và Kiều Thư. Dù đem lòng yêu Kiều Loan nhưng với thân phận người ở An (Thành Khôn) không dám tỏ tình, anh chỉ lặng lẽ nhìn Kiều Loan lấy Phi Bằng. Bên cạnh đó, vì Kiều Thư không may mang thai sau đêm định mệnh ấy nên An quyết định ở bên chăm sóc mẹ con cô. 

 


 

Đảm nhận vai Phi Bằng - một công tử nhàu giàu, Trần Phong tâm sự: "Có lẽ Chị Em Khác Mẹ là bộ phim truyền hình đầu tiên Phong quay trở lại sau một số dự án điện ảnh. Khi quay lại phim truyền hình Phong chưa quen được cái nhịp cho nên những ngày đầu tiên bị khớp, và rất may mắn khi có chú Hiền cũng như anh Phó đạo diễn hỗ trợ rất nhiều. 

 

Được biết, Thành Khôn - Trần Phong đều học chung một người thầy là NSƯT Hữu Châu. Dù đã quen biết hơn chục năm nhưng Chị em khác mẹ là dự án đầu tiên cả 2 được làm việc chung. Nếu Trần Phong vào vai đại thiếu gia thì Thành Khôn lại đảm nhận nhân vật người ở, điểm chung duy nhất là cả 2 đều đem lòng yêu 1 cô gái do Ye Ye Nhật Hạ thủ vai. 

 Khi nói về Ye Ye Nhật Hạ, Trần Phong hào hứng chia sẻ: "Lần đầu tiên được làm việc với Nhật Hạ thì Phong thấy cô gái này khá nhiều năng lượng là thứ nhất, thứ 2 nữa là cô gái này nhập tâm vào nhân vật rất nhanh. Những ngày quay đầu tiên Hạ có những chia sẻ để góp ý cho Phong. Có lẽ nhịp quay truyền hình sẽ nhanh hơn 1 số bộ phim trước của Phong, thì mình phải thẩm thấu liền. Hạ quen với nhịp đó rồi cho nên đã chia sẻ kinh nghiệm giúp Phong càng thấy hiểu nhân vật hơn, thật sự cảm ơn Hạ nhiều lắm. Lần đầu tiên gặp Hạ có những chia sẻ mà mình cảm thấy rất quý mình mới chia sẻ, điều đó cho mình cảm giác rất quý bạn này và có cái tương tác giữa 2 bạn diễn với nhau". 

  Ngoài Ye Ye Nhật Hạ, Trần Phong còn có cảnh tình cảm với Đàm Phương Linh và đây cũng là lần đầu cả 2 "gần gũi" như vậy. Nam diễn viên nói: "Trước đây cũng từng đóng phim với nhau rồi nhưng mà không có gần nhau như vậy. Thực ra có 1 cảnh Phong rất sợ Linh ngại, tại đóng những cảnh da thịt thì mình cũng rất sợ bạn diễn có những cảm nhận không tốt. Nhưng thực sự Linh rất thoải mái, Linh chia sẻ thẳng về tâm lí hiện tại như thế nào. Rất vui và cảm ơn Linh vì 2 anh em phối hợp với nhau những cảnh đó cũng nhẹ nhàng, trơn tru". 

 


 

Tuy nhân vật An đem lòng yêu Kiều Loan nhưng lại ở bên Kiều Thư nhiều hơn, chính vì thế Thành Khôn chủ yếu tương tác cùng Đàm Phương Linh. Nam diễn viên kể: "Đàm Phương Linh là cái người lúc nào cũng kế bên Khôn, tại cảnh chung với Khôn nhiều lắm. Linh lúc nào cũng tạo cho Khôn cái sự vô tư: “Anh, anh phải vô tư lên nha, đừng có nghiêm túc quá”. Linh nói vậy bởi những vai diễn trước của mình hoàn toàn đối lập với nhân vật An nên đôi khi cái phong thái, cách nói chuyện, cách mình diễn nó vẫn còn dính cái phim trước. 

 

Khôn hay ghẹo Linh là cô Ba báo, tại mỗi lần đụng Linh 1 cái là toàn cảnh mưa hoặc cảnh khó khăn. Và đây là phim Khôn quay cảnh mưa nhiều nhất luôn. Mặc dù chỉ xuất hiện có 9 tập phim thôi nhưng mà cảnh mưa của Khôn với Linh cũng khoảng 5 cảnh".