'Vùng đất hoang dã': Phim giành huy chương vàng thế giới ra mắt khán giả Việt

Vùng Đất Hoang Dã (tựa gốc: Terra Brava) là bộ phim về đề tài gia đình do Bồ Đào Nha sản xuất. Với tất cả các yếu tố của một câu chuyện hay, Vùng Đất Hoang Dã mang đến cho khán giả sự kịch tính, lãng mạn nhưng đầy khúc mắc. 

 

Một bộ phim chứa đựng những xung đột quen thuộc, cũng như rất nhiều cảm xúc, tình yêu đan xen. Phim có sự tham gia của các ngôi sao truyền hình và điện ảnh Bồ Đào Nha như Mariana Monteiro, João Catarré, Maria João Luís, Renato Godinho, Sara Matos, João Jesus,… sẽ lôi cuốn tâm trí và sự đồng cảm của khán giả. Đây cũng là một tác phẩm xuất sắc với đầy đủ các cảnh ngoại cảnh làm nổi bật những cảnh quan tuyệt đẹp ở miền nam Bồ Đào Nha.


Phim Vùng Đất Hoang Dã được công chiếu vào khung giờ vàng và là chương trình được xem nhiều nhất trong khung giờ vàng trên các kênh truyền hình miễn phí của Bồ Đào Nha. Dẫn đầu với tỷ lệ chia sẻ trung bình là 27,8% và 12,8 rating tương ứng với 1.217.000 lượt khán giả theo dõi chương trình hàng ngày. Phim dẫn đầu về mục tiêu thương mại trên các kênh truyền hình miễn phí ABCD 15-54 với tỷ lệ trung bình là 22,9% và ABCD 25-54 với tỷ lệ trung bình là 22,8%.Vùng Đất Hoang Dã xuất sắc lọt vào chung kết hạng mục Phim Truyền hình tại Quả Cầu Vàng, Bồ Đào Nha, Premos Aquila, Premios Fantastic năm 2021. Marianna Monteiro, người đóng vai Beatriz, đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình (Winner for Best) tại Premios Fantastic 2020. Đặc biệt, phim còn giành được Huy Chương Vàng tại World Media Festival 2020. Thậm chí, Vùng Đất Hoang Dã được remake tại Mexico và Serbia.


Câu chuyện bắt đầu từ ngôi làng Vila Brava, khi Rodrigo chỉ là cậu bé 8 tuổi. Cha mẹ Rodrigo là Vincente và Teresa sở hữu trang trại rộng lớn Herdade Terra Brava, có cả trại nuôi ngựa. Họ có người thư ký là Eduarda, cô này có một cô con gái nhỏ tên Beatriz. Eduarda ngoại tình với ông chủ và có thai. Nhưng trái với những gì cô dự tính, Vincente không chịu bỏ vợ và gia đình. Tức giận, Eduarda thuê người bắt cóc Rodrigo và đòi số tiền chuộc rất lớn.Vợ chồng Vincente đã vét hết tiền bạc, kể cả cặp nhẫn cưới để mong chuộc con về. Nhưng bọn bắt cóc chẳng những lấy tiền chuộc mà còn bắn chết Vincente trước mặt Rodrigo, sau đó bán Rodrigo cho bọn buôn người. Rodrigo bị đưa đến Đức thì lập mưu trốn thoát, sau đó trở thành trẻ bụi đời ở Berlin.


Chồng chết, con mất tích, mẹ của Rodrigo quyết định bán hết tài sản để tìm con. Bà gửi gắm hết niềm tin cho thanh tra cảnh sát Carlos và sau đó qua đời vì đau buồn. Tiago - em trai của Rodrigo - trở thành con nuôi của một gia đình khác. Eduarda dùng tiền chiếm được của vợ chồng Vincente để mua lại tài sản của họ, trở nên giàu có và sau đó kết hôn với một người đàn ông khác.


Phim Vùng Đất Hoang Dã phát sóng lúc 13h hàng ngày, bắt đầu từ 4/10 trên kênh THVL1.