'Chinh Phục Thần Tượng' 2023 tập 6: Ca sĩ Quang Hà 'ra quân'

 Tập 6 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Quang Hà vừa phát sóng nhận được sự quan tâm của khán giả khắp mọi nơi. Đồng hành cùng nam ca sĩ trên hàng ghế nóng còn có ca sĩ Mỹ Lệ và Ngọc Liên.

Mở màn đêm thi, Quang Hà xuất hiện và gửi đến khán giả ca khúc Ai vùi nỗi đau này dưới cát. Giọng hát nồng nàn, dạt dào cảm xúc của nam ca sĩ làm rung động hàng triệu trái tim người nghe. Kết thúc màn trình diễn, Quang Hà trở lại vị trí ghế nóng, cùng hai ca sĩ Mỹ Lệ và Ngọc Liên thưởng thức những phần thi đầy hấp dẫn của các thí sinh.

Lữ Phương Quỳnh là thí sinh dự thi đầu tiên. Cô lựa chọn ca khúc Em cũng cần một bờ vai để khoe khéo giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Ngay từ khi Lữ Phương Quỳnh cất giọng hát, bộ ba giám khảo đều nhận định rằng nữ thí sinh hoàn toàn có khả năng song ca cùng với thần tượng là Quang Hà.

Ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ: “Ngay khi giai điệu của ca khúc cất lên, ca sĩ Quang Hà đã thốt lên “nhạc của em đây rồi”. Tôi dự đoán phía sau cánh cửa sẽ là một giai nhân. Tôi thấy bạn khá cao còn Quang Hà hơi nhỏ người. Nhưng điều đó không quan trọng! Trên sân khấu, sự ăn ý và hòa quyện của hai giọng hát mới là điều quyết định. Giọng hát của bạn rất hay và truyền cảm. Tôi tin rằng, Quang Hà và bạn kết hợp sẽ tạo thành một cặp song ca ăn ý”. 

Ca sĩ Ngọc Liên tiếp lời: “Khi bạn cất giọng hát lên, tôi có nói với ca sĩ Quang Hà rằng giọng hát của bạn thuộc hàng “lạ”. Bạn hát rất tròn trịa, nhưng tôi có một chút góp ý thêm cho bạn ở phần lên tông. Tôi nghĩ bạn nên lấy hơi cho đúng để những chỗ lên cao của mình không bị đuối. Còn nhìn chung, tiết mục của bạn rất ổn. Xin chúc mừng bạn”. 

Ca sĩ Quang Hà bày tỏ: “Cảm ơn bạn vì đã hâm mộ và thần tượng tôi. Bạn là người thi mở màn và ngay ở phần đầu tiên, tôi đã thấy bạn hợp với tôi rồi. Một giọng nữ trầm như bạn kết hợp với một giọng nam cao như tôi sẽ rất ăn ý, quãng giọng của cả hai sẽ rất hợp để chia bè chia phối với nhau. Đúng là khi bạn lên cao có một chút gì đó chưa ổn đinh. Nhưng tôi nghĩ điều đó không quan trọng. Khi tôi chọn bạn, tôi sẽ chỉnh sửa, khắc phục những lỗi đó để tạo nên những màn song ca hoàn hảo hơn. Bạn là một trong những nhân tố bí ẩn”. 

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Quốc Phú. Nam thí sinh lựa chọn ca khúc Yêu là chết trong lòngđể phô diễn chất giọng trầm ấm, đầy nam tính của mình. Ngay từ khi giai điệu bài hát vừa cất lên, bộ ba giám khảo đã bày tỏ sự hài lòng vì thái độ nghiêm túc của thí sinh khi đến với cuộc thi.

Ca sĩ Mỹ Lệ khen ngợi: “Bạn có giọng hát đẹp, rất đàn ông và nam tính mà không phải ai cũng có. Nếu bạn kết hợp với Quang Hà, tôi nghĩ đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Bạn có sự chín chắn và trải nghiệm, bạn hát nghe rất sâu lắng và có nội lực. Ca khúc bạn lựa chọn rất phù hợp với giọng hát của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn rất điển trai”. 

Ca sĩ Ngọc Liên chia sẻ: “Bạn có giọng hát đặc biệt làm tôi rất thích. Bạn hát nốt trầm xuống tới nốt trầm và khi hát cao lên tới được nốt cao. Bạn chọn bài đúng sở trường của mình và cả ca sĩ Quang Hà. Nhưng tôi có chút góp ý khi bạn hát những nốt cao. Có vẻ như bạn sợ khi lên cao nghe bị chói nên đưa micro ra hơi xa, điều này vô tình làm cho quãng giọng của bạn bị ngắt. Tôi nghĩ bạn nên nghiên cứu lại điều này”. 

Ca sĩ Quang Hà bày tỏ: “Vì hai giám khảo nữ muốn “soi” để bạn ngày càng tốt hơn nên có phần khắt khe. Còn nói về giọng hát của bạn, đúng là không có gì bàn cãi. Tôi cảm thấy may mắn vì hôm nay bạn xuất hiện ở chương trình Chinh Phục Thần Tượng. Chắc chắn, chúng ta sẽ có những tiết mục song ca thật thú vị nếu tôi chọn được bạn”. 

Thí sinh cuối cùng chinh phục thần tượng Quang Hà là Trân Oanh. Nữ thí sinh lựa chọn ca khúc Sao ta lặng im và gây ấn tượng đặc biệt với bộ ba giám khảo bởi chất giọng rất hay, dày và ấm áp của mình.

Ca sĩ Ngọc Liên chia sẻ: “Khi bạn vừa cất giọng, tôi phải thốt lên “giọng của cô bé này quá hay”. Sau đó bạn từ trong cánh cửa bước ra, tôi thấy bạn rất đẹp và sáng trong bộ trang phục màu đỏ. Bạn rất có tố chất của một người nghệ sĩ. Về phần hát, tôi có chút góp ý ở những nốt cao. Tôi nghĩ bạn nên tiết chế lại. Còn nhìn chung, tôi thấy bạn hát rất hay và rất sáng sân khấu. Chúc mừng bạn”. 

Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ: “Người bối rối nhiều nhất trong tối nay chắc chắn phải là Quang Hà. Lúc nãy, Quang Hà tỏ ra rất thích một giọng ca khác rồi nhưng bây giờ lại xuất hiện thêm một thí sinh vừa hát hay, vừa xinh đẹp. Nếu tôi là Quang Hà, tôi cũng sẽ cảm thấy rất khó khăn vì không biết nên chọn ai”. 

Ca sĩ Quang Hà chia sẻ: “Chất nhạc của bạn rất hợp với tôi. Bạn thể hiện bài hát đầy đủ từ đầu đến cuối, đủ cảm xúc và sự thăng hoa. Điều duy nhất làm tôi băn khoăn trong màn biểu diễn của bạn là ở phần cao trào, bạn lại làm chưa hoàn hảo. Khi trình diễn một tác phẩm trên sân khấu và đặc biệt hơn nữa là khi đi thi, bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ tâm lý đến sức khỏe để mang đến một màn trình diễn tốt nhất có thể. Đúng như ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ, cả ba thí sinh dự thi hôm nay đều rất hợp với tôi”. 

 

Để dễ dàng đưa ra quyết định hơn, ca sĩ Quang Hà thử thách ba thí sinh cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Hỡi người tình. Không làm khán giả thất vọng, Trân Oanh – Quốc Phú – Lữ Phương Quỳnh đã mang đến một phiên bản Hỡi người tình vô cùng mới mẻ và bùng nổ.

Kết thúc màn trình diễn, bộ ba giám khảo cảm thấy rất khó khăn để đưa ra quyết định vì cả ba thí sinh đều thể hiện rất tốt và có những ưu điểm nhất định của mình. Ca sĩ Ngọc Liên khen ngợi Quốc Phú biết cách kết hợp và tôn giọng hát của hai thí sinh nữ. Còn ca sĩ Mỹ Lệ cho biết nếu được quyền đưa ra quyết định, chị sẽ chọn thí sinh Trân Oanh.

Sau một hồi suy nghĩ và cân nhắc, ca sĩ Quang Hà quyết định lựa chọn Quốc Phú. Như vậy, Quốc Phú là thí sinh chiến thắng, giành lấy tấm vé bước vào đêm thi song ca cùng thần tượng là ca sĩ Quang Hà.

Tuần tới, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn của ba thí sinh đến từ đội nữ ca sĩ Ngọc Liên.

Tập 7 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Ngọc Liên sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 16/11/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.