Hoa hậu Mai Phương hoàn thành dự án nhân ái tại Bắc Kạn

Hoa hậu Mai Phương khánh thành bếp ăn nhân ái, Phạm Thoại cùng tham gia tặng quần áo ấm và máy lọc nước cho trẻ em vùng cao.

 

Mới đây, Hoa hậu Mai Phương vui mừng chia sẻ những khoảnh khắc khánh thành Nhà bếp ăn nhân ái cùng công trình Yako Farm đầu tiên tại Bắc Kạn. Đây là dự án được trước từ quỹ Yako by Mai Phuong - dự án nhân ái Hoa hậu Mai Phương mang đến Miss World sắp tới.

 

Theo đó, Miss World Vietnam 2022 đã có chuyến công tác 2 ngày tại Bắc Kạn vào ngày 8 và 9 tháng 11.2023. Được biết, nàng Hậu đã cùng đoàn vượt hơn 1500km từ TP. HCM và tiếp tục hành trình 250km từ Hà Nội đến Bắc Kạn trong gần 8 giờ. Tại đây, nàng Hậu đã tiến hành nghiệm thu, kiểm tra chất lượng thi công và tổ chức lễ khánh thành Nhà bếp ăn nhân ái và Yako Farm tại điểm trường mầm non Khuổi Lạn, Pác Nặm, Bắc Kạn. Dự án được thực hiện bởi lợi nhuận của thương hiệu Yako by Mai Phuong - thương hiệu thời trang phi lợi nhuận do Mai Phương đồng sáng lập.

 


Buổi lễ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo huyện Pác Nặm và tỉnh Bắc Kạn. Song, tiktoker Phạm Thoại - người đã đóng góp hình ảnh trong các buổi livestream bán hàng của Yako by Mai Phuong để tạo nên quỹ thiện nguyện này cũng có mặt tham dự. Đặc biệt, lên khánh thành còn có sự tham dự và ghi nhận của các lãnh đạo huyện Pác Nặm và tỉnh Bắc Kạn.

 

Được biết, công trình được khảo sát, nghiên cứu thi công và tiến hành thực thi trong vòng 2 tháng. Nhà bếp ăn có tổng diện tích gần 20 mét vuông, được xây dựng bằng tường gạch, lợp mái tôn kiên cố. Bên cạnh đó, công trình còn được trang bị hai bếp củi với ống dẫn khói lớn. Song, bếp ăn cũng được trang bị bếp điện hiện đại phòng cho những ngày trời mưa các giáo viên gặp khó khăn trong việc lấy củi. 

 


Chia sẻ tại buổi khánh thành, Hoa hậu Mai Phương bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhìn thấy căn nhà bếp ăn vững chãi được hoàn thành như mong đợi. Đây là món quà mà nàng Hậu muốn gửi tặng cho các giáo viên và trẻ em trường mầm non Khuổi Lạn để các cô giáo không còn lo lắng mỗi khi trời mưa không thể nhóm bếp, nấu ăn cho các em. Song, Miss World Vietnam 2022 còn gửi gắm lòng biết ơn với sự mến khách và sự chào đón nhiệt tình của người dân và lãnh đạo Bắc Kạn.

 

Bên cạnh công trình Nhà bếp ăn, Hoa hậu Mai Phương còn góp phần xây dựng vườn rau trước khuôn viên trường với tên gọi Yako Farm. Nàng Hậu cho biết, Yako Farm sẽ là công trình tiếp theo được nàng Hậu tập trung xây dựng cho nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Chia sẻ trên trang cá nhân, nàng Hậu cho biết: “Yako Farm là ý tưởng nhân ái không chỉ hỗ trợ cho các vùng nông thôn khó khăn mà tôi sẽ cố gắng phát triển nó ngay cả trong thành thị. Tuỳ vào địa điểm, Yako Farm có thể sẽ trồng rau củ hoặc nuôi gia súc, gia cầm. Ý nghĩa của dự án Yako Farm này ngoài việc cung cấp nguồn thức ăn đến những nơi khó khăn mà còn mang ý nghĩa về giáo dục. Tôi hy vọng khi được gần hơn với thiên nhiên, hiểu rõ hơn về cách trồng cây, nuôi vật, trẻ em sẽ trân trọng giá trị của lao động và trân trọng các nguồn thực phẩm hơn.”

 


Tham gia trong buổi khánh thành lần này, tiktoker Phạm Thoại cũng gửi tặng nhà trường máy lọc nước nóng lạnh, bánh kẹo và áo ấm cho các trẻ em tại trường mầm non Khuổi Lạn.

 

Yako by Mai Phuong là thương hiệu thời trang phi lợi nhuận do Hoa hậu Mai Phương - Miss World Vietnam 2022 đồng sáng lập. Theo đó, một phần lợi nhuận của thương hiệu sẽ đóng góp vào quỹ Beauty with a purpose của tổ chức Miss World, toàn bộ phần lợi nhuận còn lại sẽ dành cho các công tác thiện nguyện trên khắp Việt Nam. Tính đến nay, thương hiệu đã được thành lập xấp xỉ 6 tháng và đã đi qua 5 tỉnh thành trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam với nhiều hoạt động từ thiện khắp nhau. Các dự án bao gồm trao cặp, sách và xe đạp tại 3 tỉnh miền Tây: Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh; tặng quà trung thu và khám bệnh cho 400 trẻ em tại Bình Phước; gần nhất là xây bếp ăn và ra mắt công trình Yako Farm tại trường mầm non Khuổi Lạn, Pác Nặm, Bắc Kạn.