Hoa hậu Thuỳ Tiên phát biểu bằng tiếng Anh tại Hội nghị Chữ thập đỏ Châu Á – Thái Bình Dương

Thuỳ Tiên tham dự Diễn đàn Thanh niên Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 đã chính thức khai mạc sáng 20/11, tại Hà Nội.

 

Cũng trong chiều cùng ngày, nàng hậu đã đến với Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân để trao những phần quà cùng hiện kim cho các thầy cô và trẻ em nhân ngày 20/11. 

 


Tham gia diễn đàn lần này, đại diện cho thanh niên tiêu biểu của Việt Nam có nhiều hoạt động xã hội truyền cảm hứng là Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Thuỳ Tiên cho rằng: Mỗi chúng ta, không ai ở vị trí quan trọng hơn ai, mỗi người từ vị trí và chỗ đứng của mình đều có thể làm gì đó cho cộng đồng. Chỉ cần giữ trong tim ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng thì thanh niên có thể làm được nhiều điều như dự định. Mỗi hành động, tuy nhỏ nhưng chúng ta liên kết, tạo nên sức mạnh của mạng lưới thanh niên Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ châu Á – Thái Bình Dương, cùng viết tên mình trên bản đồ đất nước, khu vực thông qua hành động của chính mình.

 

Tham dự diễn đàn có bà Maha Barjas Hamoud Al Barjas, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Huỳnh Thị Xuân Lam cùng các đại biểu từ gần 40 Hội quốc gia và đại biểu thanh niên Chữ thập đỏ Việt Nam là quan sát viên của diễn đàn.Chủ đề này khẳng định tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm cao độ và nỗ lực của thanh niên trong tiếp nối truyền thống vẻ vang mà các thế hệ cán bộ Hội đã dày công vun đắp, gây dựng trong sứ mệnh nhân đạo cao cả. Đồng thời, nêu bật vai trò, sứ mệnh và trách nhiệm lớn lao mà lực lượng thanh thiếu niên Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng đảm nhiệm trong nỗ lực chung tay giải quyết các vấn đề đang đặt ra cho nhân loại. 

 

Tại Diễn đàn sáng nay, Thuỳ Tiên tự tin đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu bằng Tiếng Anh, bài nói không chỉ bán sát chủ đề năm nay mà còn quảng bá văn hoá, du lịch, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới, có thể thấy, đây là dịp quan trọng để góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước, con người Việt Nam; những hoạt động đặc trưng, nổi bật của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp đến bạn bè quốc tế. Thuỳ Tiên nhận được những lời khen chân thành từ đại diện các nước tại Hội nghị với bài phát biểu sâu sắc và ý nghĩa. 

Trở về từ sự kiện tại Hà Nội, Thuỳ Tiên tiếp tục với lịch trình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, nàng hậu đã đến với Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân để trao những phần quà cùng hiện kim cho các thầy cô và trẻ em nhân ngày 20/11. Được biết, các trẻ em được nuôi dưỡng tại đây có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, các bảo mẫu, thầy cô cũng dành nhiều tình cảm cho các em qua việc chăm sóc tận tâm. Để tri ân những tình cảm đó, Thuỳ Tiên đã đến để cảm ơn công lao của các thầy cô và hỏi thăm các em nhỏ.