Ngọc Sơn trao 100 triệu xây hai ngôi nhà tình thương dịp khánh thành từ đường

Sinh nhật của danh ca Ngọc Sơn trong năm 2023 đặc biệt hơn khi anh đã kịp hoàn thành nhà từ đường dòng họ tại quê nhà Quảng Nam.

 

Cháu đích tôn Ngọc Sơn vừa khánh thành căn nhà từ đường trên mảnh đất rộng hơn 1200m2 tại quê nhà Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, do chính anh làm chủ đầu tư. Đây là công trình kiên cố gồm hai tầng, có diện tích sử dụng khoảng 500m2, bao khu thờ tự, 6 phòng ngủ rộng rãi, toàn bộ nội thất làm từ gỗ quý do chính Ngọc Sơn tự tay lựa chọn.

 


Trước đó, Ngọc Sơn tiết lộ nhà từ đường được gia đình thiết kế với diện tích khiêm tốn. Nhưng với mong muốn, thiết tha biến nơi đây thành chỗ trú ẩn cho tất cả bà con ở xã Tam Hải mỗi khi có bão, lũ đi qua, anh đã tự tay lên ý tưởng thiết kế thật lớn, kiên cố, vững chắc. Anh xúc động rưng rưng nước mắt nói, đây không chỉ là nơi thờ tự của dòng họ Phạm, mà còn kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phục vụ cho toàn thể nhân dân trên xã đảo Tam Hải - quê nội của Ngọc Sơn vào những lúc cấp thiết.  Không chỉ vậy nơi đây còn là làm những công tác thiện nguyện bằng tiền túi (không kêu gọi đóng góp), và giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn. Nơi Ngọc Sơn từng khóc suốt đêm vào năm 1975 khi theo cha vào nam, lúc đó cha choàng cho anh một chiếc áo măng tô ấm áp để giúp anh ngủ ngon trong đêm gió lạnh. Xúc động vô bờ bến trước tình cảm của cha dành cho mình, Ngọc Sơn sáng tác ca khúc “Tình cha” tại chính nơi đây và hiện nay là nhà từ đường.

 

Bố mẹ Ngọc Sơn đều là những nhà giáo ưu tú. Bố anh là Phạm Ngọc Thanh đạt Huân chương kháng chiến hạng 1 do Chủ tịch Trường Chinh ký tặng năm 1985, là nhà hoạt động cách mạng và là cựu chiến binh có hơn 55 năm tuổi Đảng. Mẹ là nhà giáo ưu tú Phạm Thị Kim Loan, từng là hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bạc Liêu, có hơn 45 năm tuổi Đảng.

 

 

Toàn bộ chi phí xây dựng công trình nhà từ đường dòng họ Phạm do một mình cháu đích tôn Ngọc Sơn gánh vác để anh toàn quyền quyết định, và xây bằng những vật liệu tốt nhất. Dù không tiết lộ về chi phí xây dựng nhưng chắc chắn Ngọc Sơn đã chi một số tiền không hề nhỏ để hoàn thành công trình tâm huyết này kịp tiến độ.

 

Là người con đại hiếu nổi tiếng showbiz Việt, Ngọc Sơn từng chia sẻ câu chuyện đưa hết tiền cho mẹ giữ và làm từ thiện nên chẳng có tiền riêng trong túi. Cộng thêm việc anh không quá để ý tới tiền bạc trong cuộc sống hàng ngày mà từng bị công ty điện lực cắt điện tới 2 lần vì quên không trả tiền điện. Trước đó 1 ngày Ngọc Sơn làm từ thiện, tặng hàng chục tấn gạo tặng bà con và móc hết tiền túi hàng chục triệu để lì xì người dân nghèo.

 


Trong cả cuộc đời của Ngọc Sơn, có bao nhiêu tiền anh đưa hết cho mẹ. Di chúc mẹ để lại chỉ duy nhất 1 căn nhà tại số 10A Sương Nguyệt Ánh, không có bất cứ tài sản nào khác. Ngọc Sơn làm lại từ hai bàn tay trắng.

 

Được biết, lúc trước Ngọc Sơn cũng thường xuyên vay thêm tiền để giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vì không cầm được lòng, và trường hợp xây nhà từ đường lần này cũng không ngoại lệ.

 


Cũng nhân dịp sinh nhật và khánh thành nhà từ đường, Ngọc Sơn lại tiếp tục trao tặng thêm hai căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho Uỷ ban nhân dân xã Tam Hải. Có bao nhiêu tiền túi, Ngọc Sơn lại hào phóng móc ra để tặng cho bà con dòng họ, láng giềng.

 

Dù công việc khá bận rộn, nhưng nam danh ca vẫn dành hẳn 3 ngày để ở lại nhà từ đường, tự tay sắm sửa nhiều thiết bị gia dụng như: tivi, tủ lạnh, máy giặt,... chỉnh sửa bố trí nội thất.