Xuân Lan tổ chức giải thưởng tôn vinh người mẫu Việt

Xuân Lan Academy chính là đơn vị độc quyền đào tạo trong khuôn khổ chương trình Vietnam Beauty Fashion Awards - Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhằm ghi nhân, vinh danh những người mẫu đã có đóng góp, cống hiến và đạt được những thành tựu trong năm. 

 

Sáng 3/11, ban tổ chức giải thưởng Người mẫu Việt Nam (Vietnam Beauty Fashion Awards) tổ chức buổi công bố giải thưởng tại một khách sạn ở quận 1 (TP.HCM).

 

Lễ vinh danh này được tổ chức bởi công ty FIVE6 Entertainment. Chương trình được phối hợp thực hiện cùng Xuân Lan Academy, Tạp chí Her World, VTVcab. Đặc biệt, Xuân Lan Academy chính là đơn vị độc quyền đào tạo trong khuôn khổ chương trình.

 


Đáng chú ý, đây là giải thưởng vinh danh những đóng góp, cống hiến dành riêng cho người mẫu Việt Nam được tổ chức sau 15 năm. Trước đó, một đơn vị khác tổ chức giải thưởng Người mẫu Việt Nam. Lần tổ chức gần nhất vào năm 2008 với chiến thắng thuộc về người mẫu Bình Minh và Vũ Thu Phương.

 

Nói về Vietnam Beauty Fashion Awards - Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam, ông Phạm Duy Khánh - đại diện ban tổ chức giải thưởng Người mẫu Việt Nam - cho biết việc tổ chức trở lại giải thưởng và duy trì hằng năm là cách để ghi nhận đóng góp của người mẫu. Trước báo chí, Xuân Lan mong muốn người mẫu sẽ được biết đến nhiều hơn và được tôn vinh xứng đáng qua giải thưởng này

 


Còn nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Giải thưởng Người mẫu Việt Nam là giải thưởng cần thiết để tôn vinh những cống hiến đó. Người được trao giải sẽ được sự tin yêu của người trong nghề và khán giả”.

 

Ban tổ chức thông báo đối tượng người mẫu được chọn xét giải thưởng Người mẫu Việt Nam do hội đồng thẩm định giải đề cử và người mẫu tự gửi hồ sơ tranh cử. Hội đồng thẩm định giải Người mẫu Việt Nam gồm: người mẫu Xuân Lan (trưởng hội đồng thẩm định), nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, hoa hậu chuyển giới Hương Giang, MC Lê Minh Ngọc...

 


Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ trao cho một cặp người mẫu nam - nữ. Ngoài hội đồng thẩm định giải thì hội đồng báo chí và khán giả cũng góp sức bình chọn ra người mẫu xứng đáng nhất. Riêng giải thưởng Người mẫu cống hiến của năm là giải thưởng đặc biệt dành cho người mẫu kỳ cựu có nhiều đóng góp cho nghề.

 


Giải Thưởng Người Mẫu Việt Nam gồm các hạng mục:

Các hạng mục nam/nữ đề cử:

Người Mẫu Nhí

Người Mẫu Teen

Người Mẫu Chuyên Nghiệp


Những hạng mục giải thưởng danh giá:

Người Mẫu Xuất Sắc Nhất Của Năm

Người Mẫu Phong Cách Trình Diễn Của Năm

Người Mẫu Quảng Cáo Của Năm ( Commercial Model )

Người Mẫu Ấn Tượng Của Năm ( High Fashion Model )

Người Mẫu Truyền Cảm Hứng Của Năm

Người Mẫu Triển Vọng Của NămChương trình được diễn ra từ tháng 11 - 1/2024 gồm 2 vòng và đêm Gala Vinh Danh. Sau phần nộp hồ sơ đăng kí, các người mẫu sẽ được đại chúng bình chọn trên trang Page của chương trình và trên cổng bình chọn kết hợp với những thành tích đạt được: Quá trình đào tạo, kĩ năng, kinh nghiệm, thành tích, cống hiến… 

Dựa vào các tiêu chí đánh giá trên, người mẫu có điểm số cao nhất sẽ vào vòng 2 bình chọn:

- Khán giả vote Page cuộc thi/ mạng xã hội.

- Cổng bình chọn. 

- Điểm vote của hội đồng thẩm định.

Kết quả sẽ được công bố vào đêm Gala Trao giải Vietnam Beauty Fashion Awards - Giải thưởng Người Mẫu Việt Nam được diễn ra vào tháng 20/1/2024 tại Nhà Hát Bến Thành.