‘Alienoid’ - dự án điện ảnh Hàn Quốc sở hữu kinh phí “khủng” 1300 tỷ đồng trở lại rạp Việt với phần 2

Phần 2 của thương hiệu Alienoid - bom tấn xuyên không kinh phí lớn của Hàn Quốc - sẽ lật mở toàn bộ bí ẩn từ phần 1 với quy mô, cốt truyện, nhân vật, kỹ xảo được nâng cấp hoàn toàn.

 

Alienoid là dự án điện ảnh đầy tham vọng của đạo diễn Choi Dong-hoon với kinh phí khổng lồ và thách thức trí tưởng tượng khán giả bằng nhiều thể loại pha trộn. Nếu như phần 1, Alienoid: Cuộc Chiến Xuyên Không là chuyến du hành từ tương lai về quá khứ, thì phần 2 của phim là công cuộc từ quá khứ đi đến tương lai với sự nâng cấp hoành tráng từ kỹ xảo điện ảnh, tuyến nhân vật mở rộng và cốt truyện lật mở liên hồi. 

 

Tiếp nối phần trước, Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến (tên tiếng Anh: Alienoid: Return To The Future) tiếp tục xoay quanh câu chuyện giữa các nhân vật ở hai chiều không gian đang đối mặt với cuộc đua giành lấy gươm thần. Trong bối cảnh của một thế giới đa chiều, nơi quá khứ và tương lai được kết nối bởi cánh cổng thời gian, đã tạo nên một trận chiến hỗn loạn giữa con người, đạo sĩ, pháp sư và người ngoài hành tinh. 

 


Đạo diễn Choi Dong-hoon khẳng định phần 2 sẽ lần lượt làm sáng tỏ những bí ẩn của phần trước và ghi lại cuộc đấu tranh của toàn bộ nhân vật khi đi đến tương lai để ngăn chặn sự đe dọa của tù binh ngoài hành tinh đối với nhân loại. Đoạn trailer được công bố cho thấy Lee Ean (Kim Tae-ri) đã giành được gươm thần và gặp lại robot Thunder (Kim Woo-bin) sau 10 năm vật lộn ở quá khứ, từ đó mở ra cánh cổng thời gian để du hành tới tương lai cùng đạo sĩ Muruk (Ryu Jun-yeol) và hai vị phù thuỷ Hắc Nương (Yum Jung-ah) - Lam Tử (Jo Woo-jin). 

 

Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến là một câu chuyện được xây dựng hoàn chỉnh, khán giả có thể thưởng thức riêng mà vẫn giữ được mối liên hệ với phần tiền nhiệm. Ngoài những nhân vật chính sở hữu sức mạnh toàn năng từ phần 1, phần 2 cũng tô đậm thêm vai trò của Min Gaelin (Lee Ha-nee) và giới thiệu thêm nhân vật mới Nong-pa (Jin Sun-kyu) - kiếm sĩ mù bất ngờ tham chiến trong cuộc đua giành lấy gươm thần, hứa hẹn sẽ là những ẩn số thú vị cho tổng thể câu chuyện. 

 


Với mức kinh phí tổng dự án lên đến khoảng 70 tỷ won (tương đương 1309 tỷ VNĐ), đạo diễn Choi Dong-hoon đã tạo ra thế giới độc đáo của “vũ trụ Alienoid”. Từ kịch bản khéo léo đan xen giữa quá khứ, tương lai, đến sự kết hợp đa dạng của nhiều yếu tố giả tưởng như người ngoài hành tinh, thế giới ma thuật mà bộ phim đã mở ra những chân trời mới cho điện ảnh Hàn Quốc. Đạo diễn Choi Dong-hoon hiện đang giới thiệu một thế giới mở rộng hơn thông qua Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến với hy vọng mang đến trải nghiệm điện ảnh nâng cấp cho khán giả.

 

Đạo diễn Choi Dong-hoon cho biết: “Làm việc hậu kỳ cho Alienoid 2 trong một năm rưỡi, tôi rất muốn giới thiệu nó với người xem. Alienoid 2 hiện đã sẵn sàng thu hút người xem một lần nữa bằng những câu chuyện phong phú hơn, liên quan đến nhiều nhân vật hơn, cảnh tượng sống động hơn và những tình tiết khó đoán hơn”. Với sự dẫn dắt của dàn cast “xuất quỷ nhập thần”, phần 2 còn chiêu đãi khán giả bằng những pha hành động cận chiến chân thật từ đấu kiếm, bắn súng, thi triển phép thuật và những pha rượt đuổi nghẹt thở được thực hiện với kỹ xảo đỉnh cao. Từ đó, Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến hứa hẹn mở ra cuộc phiêu lưu xuyên thế kỷ mãn nhãn nhất màn ảnh rộng dịp đầu năm 2024. 

 

Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 10/1/2024 và ra mắt khán giả Việt Nam chỉ sau 2 ngày từ 12/01/2024.