‘Đấu trường ngôi sao’: Lộ diện đội hình chung kết của 3 đội trưởng Long Nhật, Quách Thành Danh, Dương Hồng Loan

Đêm bán kết cuối cùng của Đấu trường ngôi sao 2023 diễn ra với nhiều bất ngờ và hấp dẫn. Đặc biệt, những gương mặt xuất sắc nhất của 3 đội chính thức lộ diện tiến thẳng vào vòng chung kết xếp hạng.

Mở màn cho đêm chủ đề Tình hoa, đội trưởng Long Nhật mang tới “hai bông hoa xinh đẹp” Cao Lan và Hoàng Phương Linh qua bản mashup Hoa cau vườn trầu – Duyên tình.

Đội trưởng Dương Hồng Loan dành lời khen cho tạo hình xinh đẹp trên sân khấu của cặp song ca Cao Lan – Hoàng Phương Linh. Tuy nhiên, nữ đội trưởng cũng chỉ ra hạn chế vùng miền khiến cho Hoàng Phương Linh thể hiện chưa tròn trịa nét đặc trưng của ca khúc. Cùng chung ý kiến, giám khảo Ngọc Ánh cho rằng đây là sự kết hợp khá mạo hiểm nhưng bù lại hình ảnh vô cùng lung linh.

Danh ca Ngọc Sơn thông cảm cho những thiếu sót nhỏ của Cao Lan – Hoàng Phương Linh. Nam giám khảo cảm nhận được sự chân chất, dễ chịu và man mác tình cảm của đồng quê. Đội trưởng Quách Thành Danh cũng cho rằng đây là sự mạo hiểm nhưng anh có lời khen cho những điểm sáng mà cặp song ca thể hiện trên sân khấu. Với Long Nhật, vị đội trưởng thú nhận đây là tiết mục bán kết khiến anh lo lắng nhất trong đội. Nam ca sĩ chia sẻ câu chuyện đỡ đần và nương tựa cho nhau giữa Cao Lan và Hoàng Phương Linh khi thể hiện ca khúc này. “Tôi tự hào về hai đứa con gái của mình”, Long Nhật xúc động nói.

Tiếp theo, khán giả được lắng nghe màn trình diễn đến từ đội Quách Thành Danh. Anh chia sẻ bình thường hoa nào nở cũng có màu. Tuy nhiên lần này, Quách Thành Danh mang tới một bông hoa không màu được thể hiện bởi nam ca sĩ Đoàn Tuấn qua ca khúc Hoa nở không màu.

Đội trưởng Quách Thành Danh gửi lời cảm ơn tới Đoàn Tuấn khi giúp anh hoàn thành tâm nguyện đưa ca khúc này lên sân khấu Đấu trường ngôi sao 2023. Bên cạnh đó, vị đội trưởng cũng chia sẻ thêm cách thức anh biến chuyển và dàn dựng ca khúc khó này. Đội trưởng Long Nhật dành lời khen chắc nịch về cột hơi vững vàng và đài từ rõ ràng của Đoàn Tuấn. Ngoài ra, Long Nhật cho rằng Quách Thành Danh và Đoàn Tuấn vô cùng thông minh trong cách xử lý ca khúc này. Riêng đội trưởng Dương Hồng Loan bày tỏ sự khâm phục với người anh Quách Thành Danh.

Giám khảo Ngọc Ánh không giấu nổi sự phấn khích khi xem Đoàn Tuấn trình diễn. “Bạn đã làm những điều cần thiết trong lúc hát và xử lý toàn bộ những cái mà tôi muốn nghe. Đặc biệt, bạn thông minh khi kết câu cuối xuất sắc”, nữ danh ca cho hay. Giám khảo Ngọc Sơn ấn tượng với sự ngọt ngào mà Đoàn Tuấn đã “rót vào tim người nghe”.


Phần tranh tài thứ 3 trong đêm thi đến từ đội Dương Hồng Loan. Nữ đội trưởng mang tới “một vườn hoa” qua bản mashup Lý cây bông – Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh với tiếng hát của ca sĩ Jee Trần

Đội trưởng Dương Hồng Loan bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của đồng đội Jee Trần. Nữ đội trưởng ví von Jee Trần như một cô tiên nữ giáng trần xinh đẹp tựa bức tranh. Đội trưởng Quách Thành Danh bày tỏ sự bất ngờ với “mẻ lưới” mà Dương Hồng Loan tiếp tục “giăng”. “Chính vì biết được điểm mạnh của bạn nên đội trưởng đã mang hết những cái khó cho bạn thể hiện và tỏa sáng đêm nay”, Quách Thành Danh nhận xét.

Riêng Long Nhật, anh tỏ ra không bất ngờ vì trước đó đã được đắm chìm vào không gian âm nhạc của Jee Trần. “Lần đầu tôi phải ‘giá như’, tôi ước được nghe nhiều hơn ca khúc Lý cây bông”, vị đội trưởng tỏ ra tiếc nuối. Đồng ý kiến, giám khảo Ngọc Ánh cũng mong chờ nghe nhiều hơn ca khúc Lý cây bông. Không riêng giọng hát, nữ danh ca còn dành nhiều lời khen có cánh cho ngoại hình và thần thái cuốn hút của Jee Trần trên sân khấu. Riêng danh ca Ngọc Sơn miêu tả bản thân cảm thấy “rần rần” và nhúc nhích liên hồi chỉ muốn đứng lên khi chứng kiến phần trình diễn của Jee Trần

Khép lại đêm thi bán kết cuối cùng, khán giả được lắng nghe món quà âm nhạc là màn song ca đặc biệt của hai đội trưởng Quách Thành Danh và Dương Hồng Loan qua ca khúc Đường về hai thôn.

Sau thời gian hội ý và bàn bạc, hai giám khảo khách mời – danh ca Ngọc Sơn và danh ca Ngọc Ánh đã chọn ra cho mỗi đội hai cái tên xuất sắc để tiến vào vòng chung kết xếp hạng. Đội Dương Hồng Loan là ca sĩ Hồng Mơ và Jee Trần. Đội Quách Thành Danh là hai nam ca sĩ Mai Quốc Huy và Nguyễn Phú Quí. Với đội Long Nhật, Trúc Chi và Phan Ý Linh là hai gương mặt được chọn đi tiếp.

Trải qua nhiều vòng tranh tài gay cấn, Đấu trường ngôi sao 2023 đã đi đến vòng thi được chờ đợi nhất, đó là vòng chung kết xếp hạng. Những nghệ sĩ khách mời được yêu thích nhất cùng những màn trình diễn ấn tượng nhất đã giành được tấm vé quý giá để bước vào hai đêm chung kết. Đêm chung kết 1 là các tiết mục song ca của những sự kết hợp lần đầu tiên. Đội ca sĩ Long Nhật với nhạc quê hương cùng hai ca sĩ Trúc Chi và Phan Ý Linh. Đội Dương Hồng Loan là phong cách nhạc trẻ với bộ đôi Hồng Mơ và Jee Trần. Trong khi đó, đội Quách Thành Danh lấy đi nước mắt với nhạc trữ tình cùng 2 n