Hoa hậu Quốc gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào đầu năm 2024

Mới đây, Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 đã công bố hình hiệu chính thức của cuộc thi. Sự xuất hiện của 3 đại sứ cuộc thi là Hoa hậu Thùy Tiên, Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh trong trang phục truyền thống của 3 miền Bắc - Trung - Nam đã ghi điểm mạnh với cộng đồng fan sắc đẹp, qua đó khiến đông đảo khán giả trông đợi về một đấu trường nhan sắc hoàn toàn mới. 

 

Hình hiệu gần 1 phút của Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 do Sen Vàng Entertainment phối hợp cùng OMedia Studio thực hiện, đã mang đến cho khán giả giây phút mãn nhãn với nhan sắc của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Hoa hậu Lương Thùy Linh. Ba người đẹp xuất hiện trong trang phục đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam với những cảnh quay, góc máy ấn tượng.

 


Là hoa hậu đến từ Cao Bằng, Lương Thùy Linh đại diện cho phụ nữ miền Bắc với bộ áo tứ thân duyên dáng. Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên diện áo dài đại diện cho người con gái miền Trung. Trong khi đó, nàng hậu gốc Cần Thơ dịu dàng trong bộ bà ba - trang phục đặc trưng của miền Nam. 

 

Trong những thước phim được công bố, hình ảnh của hoa sen cũng được xuất hiện khéo léo, mang ý nghĩa tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Việt đẹp cả ở hình thể và tâm hồn. Bên cạnh những vẻ đẹp truyền thống, thì yếu tố hiện đại cũng được lồng ghép nhờ công nghệ hình ảnh bullet time, kỹ thuật light painting được thực hiện trong quá trình sản xuất hình hiệu. Đặc biệt, nhạc nền của hình hiệu là một ca khúc mới do nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy sáng tác riêng cho cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, mang theo câu ca quen thuộc cùng giai điệu đậm chất Việt Nam. Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 được tổ chức với với mục đích tôn vinh, đề cao vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và thiếu nữ thế hệ trẻ nói riêng theo tiêu chí “công - dung - ngôn - hạnh” trong thời hiện đại. Người đẹp đăng quang cuộc thi là đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, góp phần lan tỏa văn hóa đa dạng của các vùng miền Việt Nam đến với thế giới. Đặc biệt, top 3 chiến thắng cuộc thi gồm Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt giá trị lần lượt gồm 500.000.000 đồng, 250.000.000 đồng và 200.000.000 đồng. Ngoài ra còn có hàng loạt các giải thưởng phụ với giá trị mỗi giải lên đến 50.000.000 đồng. 

 

Theo như thông tin vừa công bố, cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 năm 2024. Thời điểm hiện tại, cuộc thi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và tuyển chọn ứng cử viên từ khắp 63 tỉnh thành. Riêng tại 5 thành phố trực thuộc trung ương, sẽ có nhiều hơn một thí sinh đại diện để tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, cuộc thi Thiết kế Trang phục Văn hóa Dân tộc của Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 cũng đang được diễn ra, dành riêng cho những bạn trẻ có niềm đam mê thiết kế và sáng tạo về văn hóa - nghệ thuật. Cuộc thi khai thác 3 chủ đề lớn trải dài theo vùng địa lý và văn hóa: Khu vực miền Bắc, Khu vực miền Trung và Khu vực miền Nam. Gồm 3 vòng thi: Sơ loại, Ghi hình và Trình diễn. Tập đầu tiên của vòng Ghi hình sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 tối thứ 6 ngày 08/12/2023. Trang phục dành chiến thắng sẽ cùng Tân Hoa hậu tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế.