Lan Phương bật mí hậu trường đáng sợ khi quay phim kinh dị

Lan Phương chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị trong hậu trường của Tết ở làng Địa Ngục kết thúc cách đây không lâu.


Cuối năm 2023 là thời điểm bùng nổ của Lan Phương mảng truyền hình lẫn điện ảnh. Vai Thập Nương của người đẹp trong sêri Tết ở làng Địa Ngục khiến nhiều khán giả ám ảnh. Đặc biệt, theo Lan Phương, con đường di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang mỗi khi cô quay bộ phim này cũng… ám ảnh không kém.

 

“Ngoài 9 tiếng ngồi xe ô tô đi vòng vèo qua các đèo núi mờ sương, thì để lên làng Sảo Há để quay còn là mấy km đường cheo leo, quanh co với chiều rộng đường có khoảng hơn 1m. Tôi ngồi trên xe máy một anh H’mong, một bên là vực đá, một bên là núi, xe thì phóng nhanh như bay để có lực leo núi. Tôi tái mét, vừa cố không nhìn xuống vực vừa tự cười trấn an mình, thầm mong không có ai ngã xuống. Dễ sợ hơn là khi đi vào buổi đêm, chẳng có tí đèn nào, mây mù phủ kín, đi con đường đó chỉ biết đặt niềm tin vào người cầm lái thôi. À còn lúc xe gần hết xăng nữa, đường thì toàn đá cuội to nhỏ, gập gềnh xe giật giật mà tôi muốn văng ra khỏi xe mấy lần. Xong đành bảo thôi để em đi bộ nốt đoạn đường cuối”, cô nhớ lại.Lan Phương còn bật mí nỗi sợ khi đi vệ sinh xa xôi hẻo lánh lúc quay tác phẩm này.“Chuyện vừa đi vừa cố hát hoặc chạy thục mạng mỗi khi đi vệ sinh là chuyện tôi thường làm”, cô nói. Ngoài ra, nữ diễn viên còn phải vượt qua trở ngại về thời tiết lạnh run người đến mức “mặc bao nhiêu áo cũng không đủ ấm”, gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt bình thường vì khâu hóa trang quá công phu hay sự cố cổ chân bị trật khiến cô khá đau đớn khi đi lại nơi rừng đèo.

 

Chưa kể, Lan Phương còn vướng tin đồn “vác bụng bầu” quay Tết ở làng Địa Ngục. Nhân dịp này, cô đính chính: “Khi tập 8 phát sóng, nhân vật Thập Nương xuất hiện với cái bụng bầu to đúng lúc tôi cũng có bụng to y như thế ngoài đời, nên mọi người tưởng tôi quay phim này lúc đang bầu vượt mặt thật. Tuy nhiên, sự thật là quay hết phim vào cuối tháng 5.2023 thì sang tháng 6 tôi mới phát hiện mình có thai”.Nữ nghệ sĩ giải thích thêm: “Đạo diễn mời tôi vai này trước khi bấm máy 3 tháng, mà lúc đó tôi chần chừ mãi không nhận do tôi đang mong muốn có bé thứ hai. Nếu mang thai đúng lúc phim bấm máy thì thật sự khó khăn khi vừa ốm nghén vừa vượt 400 km đường đèo lên Hà Giang. Nhưng đến gần ngày quay, tôi vẫn chưa có thai nên đã có thể đi đi về về giữa Hà Giang. May làm sao, vừa quay hết phim thì tôi lại có bầu”.

 

Tết ở làng Địa Ngục vừa kết thúc vào cuối tháng 11.2023, thì tác phẩm điện ảnh kinh dị kỳ ảo thuộc cùng vũ trụ làng Địa Ngục là Kẻ ăn hồn cũng rục rịch ra rạp. Phim dự kiến đến với khán giả từ ngày 8.12 tới. Được biết, Lan Phương tiếp tục thể hiện vai Thập Nương trong Kẻ ăn hồn.Cùng mô tuýp và bối cảnh như Tết ở làng Địa Ngục, nên Kẻ ăn hồn hứa hẹn sẽ một lần nữa “đứng ngồi không yên” bởi các thước phim rùng rợn. Lan Phương cũng bật mí khâu hóa trang trong Kẻ ăn hồn cũng rất công phu thường tốn nhiều tiếng đồng hồ. Do đó, có khi cô phải giữ lớp trang điểm đến hơn 1 ngày để bớt thời gian cho cả đoàn.

 

Bên cạnh đó, nữ diễn viên úp mở về Thập Nương trong Kẻ ăn hồn: “Nhiều khán giả nói Thập Nương trong “Tết ở làng Địa Ngục” không đáng sợ lắm thì qua “Kẻ ăn hồn” chắc chắn bạn sẽ hết hồn với nhân vật này vì có nhiều cảnh rất sợ luôn”.
Song song với chia sẻ trên, Lan Phương còn nhấn mạnh vai diễn Thập Nương của cô trong Kẻ ăn hồn “có thêm những phân đoạn mang nhiều màu sắc khác nữa, cho thấy thêm góc độ khác đáng sợ và hận thù hơn của nhân vật này”.