Lộ diện bài vè khiến hàng loạt khán giả 'Kẻ Ăn Hồn' vừa sợ vừa thích thú đi tìm

Mùa Noel này, phim kinh dị kỳ ảo đậm văn hoá Kẻ Ăn Hồn còn là một ván bài ma sói khổng lồ. Trong phim Kẻ Ăn Hồn, còn có một bài vè hé lộ cách 5 cái chết tàn độc được hung thủ lên kế hoạch. Từ bài vè vô tri, kẻ luyện rượu sọ người tước 5 bộ phận từ 5 dân làng vô tội theo sự gợi ý của bài vè, hay sự thật là thế lực tà ác đã có âm mưu này từ lâu và bài vè chỉ là một câu thơ dự báo? 

 

Rượu Sọ Người trong hệ thống câu chuyện “Làng Địa Ngục" có một quyền năng giúp gọi hồn, hồi sinh vong quỷ, nói chuyện với người chết, sai khiến quỷ thần… Vì thế, nhiều kẻ tìm đến loại rượu này để được thoả mãn ước vọng tà ác. 

 

Trước đó, “công thức" luyện Rượu Sọ Người từng được Thập Nương nhắc đến trong Tết Ở Làng Địa Ngục sẽ cần 5 bộ phận: Một đôi tay khéo léo, một đôi chân nhanh nhẹn, một cái đầu khôn lanh, một lá gan dũng cảm, một trái tìm độc ác, bảo quản với máu tươi thiếu nữ. Hoá ra đây là dữ kiện từ thời sơ khai ở Làng Địa Ngục, khi kẻ luyện rượu đã áp dụng công thức này. Ngoài ra, bài vè mà đứa con nít nào trong làng Địa Ngục cũng biết đến từ bé, cũng tiết lộ cách thức hung thủ sẽ ra tay sát hại từng người ra sao. 
 

Với bài vè làng Địa Ngục, cô Phong Hoàng Hà cùng cậu Khảm đã tìm ra cách thức những cái chết tiếp theo diễn ra và kịp thời “phá án". 

 

Bài vè Làng Địa Ngục

Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè Địa Ngục

Cây cà chín rục

Cây trúc trổ bông

Trời đất mênh mông

Dò sông tìm lối.

Lòng người tăm tối

Bầy rối tới tìm.

Nhấn nước chết chìm

Nằm im trên đá,

Kẻ chạy nhanh quá

Hoa lá vùi chôn,

Treo giữa gia môn

Phách hồn khô cạn,

Túc trí vô hạn

Mất mạng đầu người,

Kẻ ác mỉm cười,

Tim tươi moi mất,

Oan hồn phảng phất

Trời đất bất dung.

Tât cả cùng chung

Tận cùng tà ác

Ăn hồn đoạt xác

Luyện vạc rượu linh

Điều khiển âm binh

Tái hồn nhân mạng.

Nghe vẻ nghe ve

 

Có thể nói, Kẻ Ăn Hồn không theo đuổi cách kể kinh dị lạm dụng jumpscare mà tập trung vào câu chuyện đi tìm chân tướng kẻ luyện rượu sọ người với cú lật bất ngờ. 5 cái chết kinh hoàng được hung thủ ra tay để thu thập đủ 5 thành phần luyện rượu sọ người còn mang chất trinh thám, một thể loại nhiều thử thách với các nhà làm phim Việt. Kẻ Ăn Hồn không ôm đồm thật nhiều mà cố gắng cân bằng câu chuyện đi tìm hung thủ trong màu kinh dị, cổ trang. 

 Phim mở đầu với những sự sắp xếp ma mị, liêu trai từ tạo hình, trang phục, bối cảnh; rồi kích thích người xem bằng các hiệu ứng thị giác mạnh như mồ hôi máu, hoá trang 5 cái chết. Với mỗi cái chết, hung thủ ra tay đoạt mạng từng người sau mỗi đêm và để lại "chữ kí" độc đáo. Nửa sau, độ kịch tính câu chuyện tăng dần dẫn đến đoạn đối đầu cao trào và kết thúc vỡ oà. 

 

Kẻ Ăn Hồn gần như là một màn kịch khổng lồ được bắt tay bởi 2 kẻ: Kẻ ăn hồn và Kẻ luyện rượu. Màn kịch mời gọi người xem bằng những hình ảnh văn hoá có nghiên cứu và đầu tư câu chuyện, khiến những không gian quen thuộc với người Việt trở nên rùng rợn, bí hiểm. Phim còn đi kèm thông điệp nhân văn ở nhân vật Phong (Hoàng Hà) và cái kết, khi tất cả “người chơi trò ma sói(**)” hoàn toàn lộ diện. 

 
Kẻ Ăn Hồn có sự góp mặt hứa hẹn của các diễn viên tên tuổi và được yêu thích là Lan Phương, Hoàng Hà, NSƯT Chiều Xuân, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Huỳnh Phú, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng  n, Vũ Đức Ngọc… và nhiều diễn viên khác. 

 

Kẻ Ăn Hồn được thực hiện bởi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân từ ProductionQ. Phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn đậm chất kinh dị kỳ ảo đang chiếu rạp.