‘Người Thứ 3’: Chồng có nhân tình, người vợ ly hôn và may mắn tìm được bến đỗ hạnh phúc mới

Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba của chị M (58 tuổi) là giáo viên về hưu hiện đang sinh sống tại Bình Dương.

 

Chị M chia sẻ lấy chồng năm 1990 sau thời gian quen nhau 2-3 năm. Mọi điều kiện khi ấy của cả vợ và chồng đều khá vững chắc để tiến đến hôn nhân. Đặc biệt, chị M có niềm tin tưởng tuyệt đối vào người đàn ông của đời mình. Sau 1 năm về chung một nhà thì chị M sinh con trai đầu lòng, cuộc sống hạnh phúc, Tiếp đó 4 năm, chị sinh đứa con thứ hai là con gái thì từ đó bỗng dưng tình cảm vợ chồng trở nên nhạt nhòa.Đời sống hôn nhân của chị M có nhiều biến động khi chồng thất nghiệp, đi làm bữa đực bữa cái và còn hay nhậu nhẹt say xỉn. “Tôi vẫn đi dạy để cố gắng nuôi con khôn lớn. Tôi cảm tưởng mình là người trụ cột trong gia đình”, chị M cho hay. Bên cạnh đó, càng sống chung lâu năm, chị M phát hiện ra chồng có tính gia trưởng, hay tự ái. “Tôi cũng an ủi và động viên anh nhiều”, chị M nói.

 

Đến khi con trai được 17 tuổi và con gái được 13 tuổi, trong một lần chồng nhậu say, chị M bắt gặp cuộc gọi hiển thị chữ “vợ yêu” trong điện thoại của chồng. “Tôi giật mình và choáng vì anh chỉ lưu tên của tôi thôi còn “vợ yêu” này là người nào”, chị M vẫn giữ nguyên nét bàng hoàng. Chị nghe máy nhưng không nói thì ở đầu dây là tiếng một người phụ nữ nói “Alo, chồng yêu ngủ chưa?”. Sau đó, chị M cúp máy, để im không nói và bắt đầu nghi ngờ theo dõi.

 

Trước đó, từng có một sự việc con trai chị M cũng bắt gặp ba nói chuyện điện thoại với người phụ nữ này. Lúc ấy chị M đang tham gia chuyến dã ngoại cùng đồng nghiệp nên vắng nhà. Người con trai có nói chuyện riêng với chị M về những thắc mắc và sự “mập mờ” của ba. Vì khi đó, chị M còn tin tưởng chồng tuyệt đối nên cho rằng con trai nghĩ quá nhiều.

 

Bí mật theo dõi, chị M đọc được những dòng tin nhắn yêu đương của chồng và cô nhân tình trong điện thoại khiến chị vô cùng đau lòng. Chị M chia sẻ bản thân đã có nói chuyện với mẹ chồng về điều này nhưng nhận được sự thờ ơ và câu nói “Không có gì đâu, đàn ông con trai nó vậy, không bao giờ bỏ vợ con đâu”. Thấy thế, chị M quyết định gọi điện nói chuyện với cô nhân tình của chồng.

 

“Tôi giới thiệu mình là vợ và khuyên cô ta đủ điều về hoàn cảnh gia đình đang hạnh phúc. Vậy mà cô ta ngang ngược nói mình mới là vợ thực sự của chồng tôi. Cô ta còn cho biết đã có con với chồng tôi. Tôi không tin vì nghĩ có khi cô ta phá để mình bỏ chồng. Cô ta còn chửi tôi trong điện thoại. “Từ nay đừng gọi điện cho tôi nữa, chị không có tư cách nói chuyện với tôi”, chị M thuật lại cuộc trao đổi với người thứ ba.

 

Nói chuyện không xong, chị M tìm đến tận nhà cô nhân tình của chồng thì điều tra được cô gái này bán quán bia ôm và đã có với chồng mình một đứa con. Đến gặp cô gái này thì chị M nhận được câu “Chị già lắm rồi, chị để cho tôi lo cho anh ấy. Tôi còn trẻ, có điều kiện lo được cho anh”. Bạn chị M đi cùng tức thay chị nên lớn tiếng chửi luôn cô nhân tình trơ trẽn này. Chưa hết, cô nhân tình còn bế thẳng đứa con trai ra cho chị M xem mặt và chị M được biết thêm chồng mình đã xuất hiện ở nhà cô gái này từ cách đây nhiều năm: “Anh ta ở đây, đi đi lại lại với cô gái này mấy năm rồi. Có cả con với nhau lúc ấy tầm 1-2 tuổi”.

 

Sau sự kiện “đụng độ” với tiểu tam, chồng chị M đi biệt tăm cả mấy tháng trời và phải nhờ tới ba mẹ chồng nói chuyện thì anh ta mới chịu về nhà để nói chuyện đàng hoàng. Về nhà không nói không rằng, anh chồng lao vào đánh tới tấp chị M. Con trai thấy mẹ bị đánh thì chạy tới can ngăn nhưng cũng bị người cha đánh luôn. Chứng kiến sự việc, ba mẹ chồng chỉ biết khuyên can nhưng không thành.

 

Chị M cho biết bản thân nhẫn nhịn chịu đựng để con cái có gia đình, có cha nhưng chính con trai chị lại kiên quyết nói “Mẹ nên chia tay cho bớt đau khổ, chứ con thấy mẹ khổ quá”. Trong lúc chị M vẫn còn lưỡng lự thì chính người chồng đem thẳng giấy ly hôn đến trước mặt cho chị kí. “Bây giờ tôi với em không còn gì nữa. Tôi không còn cảm giác gì với em nữa nên ly dị đi”, chị M nghẹn ngào thuật lại lời của chồng.Suy nghĩ mất mấy đêm cùng sự tác động của con trai thì chị M mới quyết định ly hôn. Cả hai ra tòa làm thủ tục vô cùng đơn giản vì không hề có tài sản chung. “Ba mẹ con đùm trống nhau đi ra khỏi căn nhà đó. Ba mẹ chồng thì không nói lời nào”, chị M nhớ lại. Sau cú sốc ấy, ba mẹ con chị M về nhà em trai tá túc. Trong những năm tháng “ăn nhờ ở đậu”, chị M cố gắng nuôi con cái ăn học tới nơi tới chốn. Hai con cũng có hiếu, thương mẹ nên chăm chỉ học hành rồi ra trường có việc làm kiếm tiền. Kết quả là chị M gom góp mua được miếng đất nho nhỏ.

 

Trời không phụ lòng người khi bến đỗ thứ hai xuất hiện trong cuộc đời chị M. Thông qua bạn bè, chị quen được một người đàn ông làm sĩ quan quân đội có vợ mất sớm. “Anh biết hoàn cảnh của tôi nên rất thương. Anh giúp đỡ mẹ con xây được nhà, lo cho hai đứa con tôi công ăn việc làm ổn định. Bây giờ thực sự tôi đã gặp được người đàn ông quan tâm mình và thương yêu cả con mình”, chị M nở một nụ cười hạnh phúc.

 

Lắng nghe và nhìn nhận câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khéo léo phân tích và nhận xét điều khiến chị M cảm thấy bị trói buộc, khó dứt khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba kia. Điều đầu tiên là chị M cảm thấy “không có giá trị” khi bước ra ngoài xã hội vì không có tài sản trong suốt những năm về nhà chồng làm dâu. Điều thứ hai là hình ảnh một người giáo viên cũng khiến cho chị chùn bước trước ngưỡng cửa ly hôn. Điều cuối cùng chính là định kiến xã hội và dư luận thời ấy còn khá nặng nề và xét nét đủ khó khăn để khiến chị M không dám ly hôn. Cuối chương trình, chị M quyết định không bật đèn.

 

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.