‘Người Thứ 3’: Vợ mang thai, chồng ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý

Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân tan vỡ vì người thứ ba của chị V (30 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.

 

Chị V chia sẻ mình và chồng quen nhau năm 15 tuổi và kết hôn khi vừa đủ 18 tuổi, anh chồng hơn chị một con giáp. Cả hai gặp gỡ nhau trong hoàn cảnh khá trớ trêu. Chị V khi ấy lên TP.HCM xin việc nhưng bị trung tâm môi giới lừa hết tiền. Đang lúc không còn gì trong tay thì chị gặp được chồng và nhận được sự giúp đỡ từ anh. “Anh lo cho mọi thứ từ công việc tới nhà ở. Anh ấy cũng quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho tôi. Cảm động trước tấm chân tình nên tôi tính đến chuyện kết hôn”, chị V nhớ lại.

 


Trong thời gian yêu nhau, chị V hoàn toàn tin tưởng vào người chồng: “Anh tạo cho tôi một niềm tin vững chắc”. Sau đám cưới, cuộc sống vợ chồng son hạnh phúc của chị V kéo dài được 2 năm. Trong khoảng thời gian đó chị V cũng sinh em bé và cho ra đời một cặp song sinh, một trai một gái.

 

Sóng gió bắt đầu ập đến khi chị V vừa sinh em bé được vài tháng. Con ốm phải vào viện, trên đường về nhà lấy đồ cho con nhập viện thì chị bắt gặp chồng đang chở một người phụ nữ khác. Linh tính mách bảo, chị V về hỏi chồng thì nhận được câu trả lời “Chỉ cho đi quá giang nhờ”. Không tin lời chồng, chị V kiểm tra điện thoại thì thấy được những tin nhắn yêu đương của chồng và nhân tình.


Sau khi có bằng chứng không thể chối cãi, chồng chị V thừa nhận qua lại với nhân tình được nhiều tháng. “Anh ta nói sẽ chấm dứt nhưng tôi vẫn thấy hai người qua lại nên buộc lòng phải tới gặp trực tiếp cô nhân tình kia”, chị V nói. Được biết, cô nhân tình chỉ ở cách nhà vợ chồng chị V khoảng 1km. Chưa kể, chị V và cô gái này còn kết bạn với nhau trên mạng xã hội. Cô nhân tình không phải dạng vừa khi đối đáp với chị V: “Nếu em cảm thấy giữ chồng được thì giữ, còn chị sẽ không bao giờ bỏ”.

 

Khi biết chuyện, thái độ của chồng chị V liên tục cằn nhằn và còn định tác động vật lý lên chị. “Anh ta kêu tôi không có quyền yêu cầu hai người họ phải chấm dứt mối quan hệ ấy”, chị V cay đắng cho hay. Theo chị V tìm hiểu, nhân tình của chồng từng kết hôn, đã có con nhưng đã ly dị. “Trong thời gian tôi mang thai, vì không thể sinh hoạt vợ chồng nên anh ta đã tìm tới cô nhân tình ấy để giải quyết nhu cầu sinh lý”, chị V rưng rưng nước mắt.


 

Quá bất lực, chị V đành đưa hai con về nhà mẹ đẻ. Trong suốt thời gian ấy, anh chồng chưa một lần gọi điện hỏi thăm chị V hay con cái ra sao mà vẫn thản nhiên vui vẻ, đăng ảnh hạnh phúc cùng nhân tình lên mạng xã hội. Chứng kiến điều này, chị V quyết định làm rõ vấn đề để kết thúc câu chuyện. “Anh ta nói chuyện mâu thuẫn lắm, vừa muốn có vợ nhưng vẫn muốn có bồ”, chị V thuật lại.

 

Trong cuộc sống hôn nhân, ngoài ngoại tình ra, chồng chị V còn hay nhậu nhẹt, đánh bài. Thậm chí, anh ta từng nhờ chị V vay tiền làm ăn nhưng lại dùng số tiền ấy để đi cờ bạc. Chị V cho biết từng bị chồng bạo hành trong lúc nóng giận: “Tôi nói tới thì anh ta đánh, chỉ cần đụng đến những vấn đề ấy là có chuyện xảy ra”. Chị bị chồng dùng cây “tác động” lên đầu chảy máu. Dù thấy vợ chảy máu nhưng anh chồng vẫn vô tâm bỏ đi. “Tôi để máu trên tóc khô qua tới ngày hôm sau thì gội đầu rồi mới vào bệnh viện khám. Vết thương lần ấy may mắn không nghiêm trọng”, chị V cho hay.

 

Nhận thấy cuộc hôn nhân của mình không thể cứu vãn, chị V đề nghị ly hôn, khi ấy hai con mới chỉ được 1 tuổi. Phản ứng của người chồng không có gì bất ngờ mà trái lại anh ta nhanh tay ký giấy và cùng chị V ra tòa hoàn tất thủ tục. Khi ly hôn, chị V mang theo trong mình nhiều nỗi lo về tương lai. Chị sợ hai con lớn lên không có cha. Bản thân không có công ăn việc làm nên gánh nặng kinh tế cho cuộc sống trước mắt của ba mẹ con.
Đến hiện tại, chị V cho rằng cuộc hôn nhân của mình tan vỡ là do có sự xuất hiện của người thứ ba. Chị V vẫn quả quyết nếu không có người phụ nữ ấy thì mối quan hệ giữa hai vợ chồng vẫn bền vững, cũng như gia đình vẫn êm ấm, hạnh phúc. Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A phân tích sự xuất hiện của người thứ ba chỉ là tác động để chị V có thể nhìn thấu con người và bản chất thật của người chồng.

 

“Nếu bạn còn nhìn ở góc nhìn ấy thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho bạn khi có những mối quan hệ sau này. Ban có thể tiếp tục bị những người đàn ông khác làm cho mình mờ mắt. Bạn phải xác định vấn đề chính nằm ở chồng mình, còn cô nhân tình chỉ là người liên quan. Nếu một người đàn ông thực sự yêu thương và có trách nhiệm với bạn thì họ đã không tìm đến mối quan hệ khác khi bạn mang bầu”, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ.

 

Một năm sau ly hôn, chị V mới lấy lại sự cân bằng nhờ được bạn bè quan tâm và giải tỏa tiêu cực. Cho đến hiện tại 8 năm đã trôi qua, chị V cảm thấy không hề hối hận với quyết định ly hôn trước kia: “Quyết định đó là chính xác và đúng đắn. Khi ấy nếu tôi không cương quyết, có lẽ mình sẽ làm khổ đến các con”. Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, chị V quyết định không bật đèn.

 

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.