Hoa hậu Bảo Ngọc vinh dự là Đại sứ tại chương trình 'Lễ hội Tết Việt 2024'

Vừa qua, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc cùng Hoa hậu Lê Hoàng Phương, Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng vinh dự trở thành Đại sứ của chương trình “Lễ hội Tết Việt 2024” với chủ đề “Tết Việt xưa và nay”. Chương trình được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về cùng với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham dự qua các năm.

 

Chương trình “Lễ hội Tết Việt 2024” do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đồng tổ chức với sự đồng hành phối hợp của Sở Công thương và các cơ quan ban ngành tại thành phố. Sự kiện được diễn ra từ ngày 18/01/2024 đến hết ngày 21/01/2024 tại Công viên Lê Văn Tám đường Hai Bà Trưng – Điện Biên Phủ - Võ Thị Sáu, Quận 1, TPHCM.

 

Mục tiêu của lễ hội là xây dựng Tết Việt thành một sự kiện văn hóa du lịch tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó quảng bá hình ảnh của Thành phố đến du khách trong và ngoài nước. Lễ hội cũng nhằm tăng cường liên kết phát triển giữa các vùng trong cả nước, đồng thời kích cầu thương mại và du lịch, đề cao và thúc đẩy chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. 

Đến với Họp báo giới thiệu Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ: “Ngoài Bảo Ngọc còn có Hoa hậu Lê Hoàng Phương, Á hậu Ngọc Hằng thì cả ba đều rất nô nức cho Lễ hội Tết Việt năm nay. Bởi vì, đối với Bảo Ngọc Lễ hội Tết Việt không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là dịp để chúng ta quảng bá những gì tươi đẹp nhất thuộc về truyền thống văn hóa của người Việt Nam chúng ta. Và đặc biệt là để giới thiệu những gì tinh tế, những gì đẹp đẽ nhất của văn hóa đến với bạn bè quốc tế. Đối với Bảo Ngọc trong năm nay thì có lẽ Tết của mình cũng sẽ đặc biệt hơn khi mà được đồng hành cùng với Lễ hội Tết Việt. Chắc chắn là quý vị ở đây khi mà chúng ta nhắc đến Tết thì trong lòng của mỗi người Việt Nam của chúng ta cảm thấy hân hoan hơn, cảm thấy muốn trở về với gia đình, bạn bè, bằng hữu tạo nên những kỷ niệm khó quên. Năm nay khi đến với Lễ hội Tết Việt thì Bảo Ngọc được biết có rất nhiều hoạt động: Chơi Tết, Chợ tết,...và có những không gian sẽ tái hiện lại cuộc sống ngày Tết bằng tất cả những điều này sẽ cho chúng ta, đặc biệt là những người con của Thành phố Hồ Chí Minh, những người con xa xứ đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các du khách trong và ngoài nước sẽ có trải nghiệm ngày Tết thật khó quên. Với vai trò là một người trẻ, Bảo Ngọc nghĩ rằng mình cũng có thể góp được chút sức lực và tình yêu của mình dành cho du lịch Việt Nam, cho du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là dành cho những ngày Tết. Bảo Ngọc mong rằng sự xuất hiện của mình và các chị em của Bảo Ngọc ngày hôm nay sẽ thúc đẩy một phần nào đó động lực của tất cả quý vị ở đây để có thể cùng chung tay, phát triển hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện, an toàn…”Sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Ai Cập vào tháng 12 vừa qua, Bảo Ngọc tiếp tục tham gia nhiều hoạt động về văn hoá và môi trường tại Việt Nam. Ngoài raoa hậu Bảo Ngọc vinh dự trở thành “Đại sứ Lễ hội” của “ Lễ hội Tết Việt 2024” với chủ đề “Tết Việt xưa và nay”. Với mong muốn, đề cao và thúc đẩy chuỗi giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Hứa hẹn sẽ mang đến một không gian vui tươi, sôi động và đầy màu sắc, là dịp để cư dân địa phương và du khách cùng nhau tận hưởng không khí Tết truyền thống và khám phá văn hóa đặc trưng của Việt Nam. 

Lễ hội sẽ mang đến nhiều hoạt động đa dạng, bao gồm triển lãm văn hóa, trò chơi dân gian, múa lân, múa rồng, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các gian hàng ẩm thực truyền thống và nhiều hoạt động khác. Người tham dự sẽ có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống của người Việt qua các hoạt động thú vị và hấp dẫn.