‘Người Thứ 3’: Người chồng nhu nhược bị vợ ngoại tình đến 2 lần

Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện gia đình tan vỡ vì người thứ ba của anh Chiến hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai.

 

Anh Chiến chia sẻ anh là bộ đội xuất ngũ, từng công tác trong ngành văn hóa, cụ thể là làm công việc chiếu bóng. Trong khi đó, vợ anh Chiến từng làm lễ tân cho một khách sạn. Hai vợ chồng gặp gỡ nhau khi anh Chiến tầm 25, 26 tuổi. Cả hai quen nhau gần 4 năm thì tiến tới hôn nhân.

 

Trong quá trình yêu nhau gần 4 năm, anh Chiến nhớ lại khoảng gần cuối năm thứ ba thì được một người bạn thông báo thấy vợ sắp cưới hay đi chung với một người bạn cũ khác giới học cùng lớp. Khi đứa con đầu lòng của anh Chiến và vợ được tầm 6-7 tháng tuổi thì anh phát hiện ra vợ ngoại tình.“Bỗng một ngày không thấy cô ấy về nhà nhiều ngày liền. Tôi có về nhà mẹ vợ hỏi nhưng không ai biết cô ấy đi đâu. Mọi người đều tìm nhưng chẳng có tung tích thì được bạn của cô ấy chỉ cô ta đang sống chung nhà với một người đàn ông khác”, anh Chiến nhớ lại.

 

Sau khi biết vợ ở với người đàn ông khác, anh Chiến cùng một người bạn đi đến nhà gặp mặt vợ và nhân tình để nói chuyện. Anh Chiến chia sẻ hoàn cảnh gia đình còn con nhỏ và mong nhân tình của vợ “buông tha”. “Anh ta nói đó là việc của vợ tôi, cô ấy có quay về hay không là do cô ấy”, anh Chiến kể lại. Nói với nhân tình của vợ không được, anh Chiến xoay sang thuyết phục vợ mình “về với gia đình, về với anh và con vì con còn nhỏ quá”. Cô vợ yêu cầu anh Chiến ra về rồi sẽ báo tin lại sau nhưng chẳng thấy hồi âm gì nữa.

 

Theo dõi câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn cho rằng anh Chiến nên xem xét và kiểm điểm lại bản thân xem cách cư xử, năng lực tài chính hay quan hệ giường chiếu giữa hai vợ chồng có vấn đề gì không. Ngẫm nghĩ một lúc, anh Chiến chia sẻ về vật chất dù không dư dả nhưng cả hai vợ chồng vẫn có cuộc sống đủ đầy, trong quan hệ vợ chồng thì cả hai vẫn sinh hoạt đều đặn.

 

Duy nhất có một điểm anh Chiến thú nhận đó là việc bản thân lơ là, ít quan tâm chăm sóc đến vợ. Thực tế, anh chỉ biết đi làm kiếm tiền về đưa cho vợ. Đạo diễn Lê Hoàng đánh giá “Cuộc sống không có gì bất hạnh nhưng quá lạnh nhạt. Đấy cũng là một vấn đề lớn. Sự nhạt nhẽo nghe thì không có tội nhưng lại vô cùng khủng khiếp. Chính vì thế khi người phụ nữ gặp đúng người đàn ông không nhạt thì họ mới bàng hoàng nhận ra chồng mình kém cỏi cỡ nào”.Không những vậy, đạo diễn Lê Hoàng còn nhận thấy anh Chiến có phần hơi nhu nhược qua cách anh bắt gặp vợ ngoại tình và xuống nước năn nỉ, thuyết phục cặp tình nhân ấy. “Như người đàn ông khác bắt gặp là họ đã làm om sòm lên rồi họ chia tay. Về một mặt nào đó có thể nói là anh quảng đại nhưng nhìn mặt khác thì đó là nhu nhược. Phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi sự mạnh mẽ của đàn ông hơn”, Lê Hoàng nói.

 

Phải đến hai năm sau, anh Chiến mới gặp lại vợ. Anh thấy cô ta đứng thập thò ngoài cửa, sau đấy vào nhà quỳ xuống xin lỗi anh. “Cô ấy lạy tôi và nói “Em van xin anh cho em quay lại với gia đình, em biết lỗi của em rồi. Từ nay trở đi, em sẽ chung thủy và trung thành với anh như chó trung thành với chủ”, anh Chiến nhớ lại.

 

Vì tình yêu với con cái, anh Chiến chấp nhận cho vợ quay lại. Sau đó một năm, hai vợ chồng đón chào sự ra đời của em bé thứ hai và tiếp tục cuộc sống yên bình. Cũng giống như đạo diễn Lê hoàng nhận xét ở trên, anh Chiến cũng tự kiểm điểm bản thân và bắt đầu “hâm nóng” tình cảm gia đình nhưng sự thay đổi ấy là không đủ.

 

Cô vợ tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với người đàn ông khác. Người đàn ông này bị đồn thổi thường xuyên xuất hiện tại nhà của vợ chồng anh Chiến mỗi lần anh đi làm. Anh Chiến đem những xì xào từ nhiều người nói với vợ nhằm cảnh báo nhưng đều bị cô ta đều chối bỏ tất cả. Một hôm anh Chiến đi làm về sớm bắt được tại trận cả hai đang hát karaoke tại nhà, vợ anh còn ngồi hẳn lên đùi người đàn ông kia.

 

“Tôi và người đàn ông kia lao vào đánh nhau um sùm, hàng xóm họ phải can. Sau đó, cả hai vẫn sống cùng một nhà nhưng không ai nhìn ai. Khoảng 1 tuần sau đi làm về, tôi bị 3 người đeo khẩu trang chặn đánh, người cầm dao, người cầm gậy, người cầm hòn đá. Thằng cầm dao chém tôi mấy nhát, hiện tay vẫn còn sẹo. Lần ấy, hàng xóm ra can, tôi được đưa đi băng bó, còn mấy thằng kia bị đưa về đồn công an”, anh Chiến nhớ lại. Sau nhiều sự việc xảy ra, anh Chiến quyết định làm đơn ly hôn và nộp lên tòa. Nhiều lần hòa giải không thành công nên vợ chồng anh Chiến ly hôn từ đó đến nay.

 

Lắng nghe câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng kết luận sự việc của anh Chiến vô cùng đơn giản, chỉ lạ ở chỗ người kể lại là đàn ông: “Anh Chiến là người đàn ông hiền lành nhưng nhu nhược và nhạt nhẽo. Lấy phải người phụ nữ có chút khát vọng và mong muốn có cuộc sống sôi động nhưng người chồng không đáp ứng được. Và cô ta đã bỏ đi ở công khai với người đàn ông khác. Sau khi chán chê thì lại trở về vì cô ta nghĩ anh không dám làm gì, rồi lại tiếp tục ngoại tình lần nữa”.

 

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.