Phim 'Mai' vượt mốc 2,2 triệu vé nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt

Sau 6 ngày công chiếu, từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2, phim Mai đã vượt mốc 2,2 triệu vé nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, ca khúc nhạc phim Mai - Sau Lời Từ Khước được sáng tác và thể hiện bởi nghệ sĩ Phan Mạnh Quỳnh cũng giành Top 1 iTunes Việt Nam, lọt Top 23 Trending YouTube Việt Nam khi phát hành vào ngày 14/2 vừa qua.  

 

 

Ngày 16/2, phim Mai vừa ra mắt tập BTS chính thức mang tên “Cuộc đối thoại đầy cảm xúc giữa Mai và Đào”. Tập BTS này gây ấn tượng bởi ý tưởng độc đáo, mới lạ khi để diễn viên Phương Anh Đào và nhân vật Mai ngồi xuống trò chuyện với nhau trong cùng một khung hình. Ê-kíp phim Mai đã dành nhiều tâm huyết và sức sáng tạo vào những câu chuyện phía sau hậu trường, để khán giả có thể hiểu sâu hơn về hành trình của nhân vật chính. Tập BTS “Cuộc đối thoại đầy cảm xúc giữa Mai và Đào” như một cuộc phỏng vấn giữa nhân vật Mai và diễn viên Phương Anh Đào. Thông qua các câu hỏi dành cho nhau, Mai có dịp chia sẻ nhiều hơn về chính mình, còn Đào được nói về những tâm tư, suy nghĩ của nữ diễn viên khi hóa thân thành Mai. Mai tâm sự: “Mai nghĩ mình rất gần gũi với nhiều chị em phụ nữ ở ngoài kia, nhiều vất vả, nhiều nước mắt và ở bên ngoài cũng có rất nhiều người phụ nữ như vậy. Họ cần được công nhận hơn, trân trọng hơn để họ có thể bỏ qua những mặc cảm, tự ti bên trong họ, hoặc là những định kiến đang dành cho họ từ bên ngoài”. 

 

Phương Anh Đào cũng tiết lộ ấn tượng của mình trong lần đầu “gặp gỡ” Mai: “Mình đã luôn nghĩ về nhân vật từ những ngày đầu. Mai cho Anh Đào cảm giác rất thân thương, kèm theo đó là sự từng trải của một người phụ nữ. Mỗi ngày, Anh Đào đều ‘ám ảnh’ bởi cô ấy trong tất cả những giấc ngủ”. Để hoá thân thành nhân vật Mai, Phương Anh Đào đã dành thời gian đi học mát-xa, học khiêu vũ cùng Tuấn Trần và còn liên tục luyện tập những kỹ năng này xuyên suốt quá trình quay phim Mai. Khi được hỏi về bạn diễn làm việc với mình nhiều nhất trong bộ phim - Tuấn Trần (vai Trùng Dương), Phương Anh Đào chia sẻ: “Tuấn là một người bạn mà Anh Đào cảm thấy có rất nhiều sự chân thành và cố gắng. Anh không nói nhiều nhưng bằng hành động, anh luôn âm thầm quan tâm, hỗ trợ cho Anh Đào rất nhiều trong công việc. Tuấn là một người rất dễ thương”. Nói về đạo diễn Trấn Thành, Phương Anh Đào khẳng định: “Không có gì phải bàn, anh ấy luôn yêu chiều mọi người và truyền tải cho tôi kỹ năng, kinh nghiệm để làm sao hoàn thành cảnh quay ở mức độ đặc sắc nhất”.

 

Ở góc nhìn của Mai, các nhân vật trong bộ phim như ông Hoàng, những người hàng xóm đều mang nhiều định kiến về nghề nghiệp cũng như con người cô, khiến cho Mai vốn đã tổn thương nay càng bị tổn thương nặng nề hơn. “Ba Hoàng là người khiến Mai bộc lộ nhiều khía cạnh mà chính Mai cũng phải bất ngờ. Mai cũng nhiều lần bỏ qua cơ hội để mình hạnh phúc, và luôn cảm thấy mình có trách nhiệm phải mang đến hạnh phúc cho Bình Minh - một trong những điều tươi sáng nhất cuộc đời Mai. Còn Dương là chàng trai ham chơi, thích chinh phục ngay lúc ban đầu, có sự trẻ con khiến Mai cảm thấy khác biệt. Nhưng ở giai đoạn sau của bộ phim, Dương cho Mai cảm giác rằng Dương có thể bảo vệ Mai”. Nếu được bước ra khỏi những bi kịch trong kịch bản, thì Mai bày tỏ mong muốn mình có được sự trọn vẹn hơn trong chuyện tình cảm đôi lứa: “Tất cả những điều đã trải qua trong cuộc đời khiến Mai cảm thấy mạnh mẽ hơn, biết yêu quý bản thân mình hơn, bỏ qua những mặc cảm, tự ti để tìm lại niềm tin sống. Đến cuối cùng, Mai cảm thấy hạnh phúc với điều đó”. 

 

Khép lại cuộc đối thoại đặc biệt với chính mình, Phương Anh Đào bày tỏ: “Phim Mai là một trong số rất ít phim mà mình cảm thấy không cần phải vay mượn cảm xúc cá nhân, mà mình chọn quan sát, tưởng tượng, đem vào đó sự chân thành thì một cách nào đó mình sẽ lột tả được nhân vật. Với dự án này, Anh Đào học hỏi được góc nhìn đa chiều, sự đa dạng trong cách mình tiếp cận diễn xuất, học cách làm việc với mọi người khi ra hiện trường. Câu chuyện của Mai khiến Anh Đào trăn trở rất nhiều. Hi vọng mọi người khi xem phim cũng có thể kết nối được với thế giới của Mai”. 

 

#PhimMai đã chính thức phát hành tại các cụm rạp trên Toàn quốc từ Mùng 1 Tết Nguyên đán năm 2024.