Phim 'Thông Thiên Địch Nhân Kiệt': Địch Nhân Kiệt dùng tài trí rửa oan cho Võ Mỵ Nương

Ở những diễn biến đầu của phim Thông Thiên Địch Nhân Kiệt, Lạc Thu Yến vốn không phải họ Lạc mà là họ Vương - hậu nhân của hoàng thất triều Tùy. Bí mật ẩn chứa đằng sau Hồng trần Lục tuyệt chính là kho báu để diệt Đường phục Tùy.
 

Lạc Thu Yến đưa ra yêu cầu muốn Địch Nhân Kiệt nhanh chóng tìm ra manh mối nơi cất giấu Lục tuyệt bởi giờ đây cô đã không thể tiếp tục đi vào Phổ Thế Điện đang bị canh phòng nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, Địch Nhân Kiệt tài trí hơn người chắc chắn sẽ có thể phá giải được bí ẩn về kho báu.Đổi lại Lạc Thu Yến sẽ giao "Sự dịu dàng bóp chết tôi" dùng làm chứng cứ giúp Võ Mỵ Nương thoát khỏi tội tình nghi giết người. Nếu Địch Nhân Kiệt không phá giải được câu đố trước thời hạn quy định thì không những Võ Mỵ Nương phải chịu hình phạt lửa thiêu chết mà Lạc Thu Yến sẽ phát tán độc ra khắp thành Trường An khiến bá tánh lầm than.

 

Nhưng lúc này, Địch Nhân Kiệt lại bị thương nặng sau khi Dược Vương sơn trang phát nổ. Mặt khác, Địch Nhân Kiệt kháng lệnh rời thành và đầu độc binh lính canh giữ cổng thành nên đã trở thành tội phạm bị truy nã. Việc đi vào thành đã khó huống gì muốn xâm nhập vào Phổ Thế Điện.Khó khăn chồng chất khó khăn, để phá giải được câu đố "Xuân Vũ miên miên thê độc túc" do Lạc Hồng Trần để lại, Địch Nhân Kiệt khẩn cầu Mộ Dung Thanh giúp mình duy trì mạng sống cho đến khi tìm ra manh mối vụ án.

 

Sau quá trình điều tra, các bằng chứng chứng minh Dương Chiêu Yến có liên quan đến vụ việc độc chết Ngự Y. Hoàng hậu vẫn cố tình muốn thiêu chết Võ Mỵ Nương nên không dừng lại quyết định của mình. Hiện giờ, trừ khi tìm được Dương Hạo Đức hoặc Dương Chiêu Yến thì Võ Mỵ Nương còn có cơ hội may mắn sống sót.

 

Bằng tài trí của mình, Địch Nhân Kiệt tìm ra manh mối hóa giải tất cả bí mật trong Phổ Thế Điện. "Xuân Vũ miên miên thê độc túc" vốn dĩ không phải là câu đố, mà là bức tranh mô tả cả đời thê tử Lạc Hồng Trần cũng như tội lỗi của ông. 

 

Bí mật được phơi bày, Võ Mỵ Nương được rửa oan. Lạc Thu Yến những tưởng sẽ có thể cùng Tưởng Hạo Thần lánh xa hồng trần cùng sống những ngày tháng yên bình nhưng không ngờ Tưởng Hạo Thần mà Lạc Thu Yến đem lòng yêu mến chính là tên sát thủ thứ ba đã giết chết ca ca của Thu Yến năm xưa.


 

Bộ phim Thông Thiên Địch Nhân Kiệt thuộc thể loại phá án, cổ trang do Trung Quốc sản xuất, được nhào nặn dưới bàn tay của biên kịch Trần Thập Tam và đạo diễn Lý Văn Long. Phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa và vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam – Địch Nhân Kiệt. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên Hoa ngữ tài năng như Nhậm Gia Luân, Hám Tử Thanh, Trần Dịch Vương Vũ, Trịnh Hiểu Ninh, Tiêu Tuấn Diễm. Đặc biệt, bộ phim được đầu tư hoành tráng khi quay tại phim trường rộng nhất thế giới Hoàng Điếm.

 

Phim Thông Thiên Địch Nhân Kiệt phát sóng 22h30 hàng ngày trên THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.