Hot TikToker Thanh Nhí: 'Nhiều người xem clip tôi ước gì còn bà để báo đáp giống vậy'

Trong tập 49 của Kính Đa Chiều, Hot TikToker Thanh Nhí vừa có trải lòng xoay quanh câu chuyện làm nghề trên nền tảng mạng xã hội này. Bắt đầu từ con số 0, TikToker Thanh Nhí đã nỗ lực chạm đến cột mốc đạt 1 triệu lượt theo dõi với mong muốn lan tỏa những năng lượng tích cực và truyền tải nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp. 

 

Nổi lên như một điểm sáng tích cực, gần gũi giữa muôn vàn nội dung gây tranh cãi, TikToker Thanh Nhí nhận được nhiều sự yêu thích và quan tâm của khán giả nhờ tính cách vui vẻ, lạc quan, đầy thân thiện. 

 

Đến với chương trình Kính Đa Chiều với chủ đề Nghề TikToker, Thanh Nhí định nghĩa TikToker là những người làm nội dung trên TikTok. Ngoài TikTok, chàng trai xứ sở sen hồng còn sản xuất nội dung trên mạng xã hội Facebook. Vì vậy, Thanh Nhí mong muốn mọi người có thể gọi anh là nhà sáng tạo nội dung.

 


Trước thắc mắc của đạo diễn Lê Hoàng về việc cụm từ TikToker chỉ bất kỳ ai tham gia nội dung trên TikTok hay chỉ dùng với những người nổi tiếng, Thanh Nhí cho rằng: “Cá nhân tôi thấy những người hoạt động nhiều trên nền tảng TikTok, làm nội dung và truyền cảm hứng thì được gọi là TikToker”. Sau câu trả lời khiêm tốn của Thanh Nhí, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn bày tỏ cụm từ TikToker dùng để chỉ những người nổi tiếng trên mạng xã hội này.

 

Hot TikToker Thanh Nhí tiết lộ, hiện tại tài khoản của anh sở hữu hơn 1 triệu lượt theo dõi và là một trong số hàng ngàn người ở Việt Nam đạt thành tích này. Kênh Tik Tok của Thanh Nhí xoay quanh chủ đề các món ăn dân dã ở miền Tây, đặc biệt là các món bánh truyền thống. Qua đó, Hot TikToker cũng truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về văn hóa, về con người nơi đây - đầy hào sảng và phóng khoáng.

 

Với chủ đề ẩm thực, đối tượng khán giả của Thanh Nhí hướng đến bao gồm các phụ nữ trong độ tuổi 20 – 30. Đặc biệt với chủ đề bánh dân gian, không chỉ các chị em phụ nữ yêu thích mà các khán giả nhí cũng ưa chuộng.

 

Dẫu sở hữu lượt theo dõi “khủng” như hàng ngàn người khác nhưng TikToker Thanh Nhí là một trong số vài chục người nổi tiếng sản xuất nội dung về ẩm thực miền Tây. Tiết lộ lý do nổi tiếng trong số ít người sáng tạo nội dung về chủ đề này trên TikTok, Thanh Nhí cho biết: “Tôi có sự khác biệt gì đó so với số đông. Vì tôi khai thác chủ đề bánh dân gian Nam Bộ. Đó cũng là chủ đề lạ, từ cục bột làm ra chiếc bánh, điều đó phải trải qua quá trình và khiến người xem tò mò. Thứ nhất, tôi tạo sự tò mò cho khán giả. Thứ hai tôi truyền tải năng lượng tích cực hoặc truyền cảm hứng cho các bạn theo dõi tôi”, TikToker Thanh Nhí chia sẻ.

 

Bổ sung các yếu tố nổi tiếng của Thanh Nhí, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng sự xuất hiện của nhân vật đặc biệt mà ít người làm chính là bà nội, đã góp phần tạo nên các video triệu view. TikToker Thanh Nhí cho biết thêm: “Thật ra mọi việc cũng tình cờ. Trước đây tôi cũng là TikToker review các quán ăn, nhà hàng ở TP.HCM. Khi về quê ngay đợt dịch thì mất kênh cũ nên mới lập kênh mới và rủ bà nội làm cùng. Từ đó có xuất hiện thêm TikToker bà nội”.

 

Có thể nói, sự nổi tiếng của TikToker Thanh Nhí là một điều vô tình mà không có sự tính toán từ trước. Nam TikToker chọn chủ đề khác biệt khi nói về ẩm thực, về người thân thay vì những chủ đề liên quan showbiz, thời trang, ăn chơi như những người khác. Từ đây, đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi với Thanh Nhí rằng liệu sự nổi tiếng này là do may mắn hay là điều hợp lý trong thời đại này.

 
Hot TikToker Thanh Nhí khẳng định: “Tôi cho đó là sự may mắn. Một may mắn nữa của tôi là được bà nội đồng hành”. Với host Lê Hoàng, Thanh Nhí thành công nhờ hai yếu tố may mắn, đó là cách chọn đề tài và có bà nội chuẩn gu Nam bộ. Đó cũng là lý do mà TikToker gốc Đồng Tháp cho rằng không phải bất cứ ai đưa người thân mình lên mạng xã hội đều được chú ý, mà còn tùy duyên.

 

Tiết lộ về việc duy trì đề tài cũng như sự ảnh hưởng trên mạng xã hội, TikToker Thanh Nhí thổ lộ bản thân cũng từng suy nghĩ đến: Nhiệm vụ của tôi là phải làm mới bản thân. Tôi phải sáng tạo nhiều hơn cho các nội dung video và thay đổi phù hợp với từng thời điểm, xu hướng của khán giả, của giới trẻ. Tôi nghĩ đó là cách giữ chân khán giả của mình”.

 

Thông qua chương trình Kính Đa Chiều, Thanh Nhí gửi lời khuyên đến những người muốn tham gia vào thị trường TikTok rằng không nên bất chấp mọi cách để đổi lấy sự nổi tiếng nhanh chóng. “Nếu mình không khẳng định được tài năng, không mang đến nhiều giá trị thì tôi nghĩ nổi lên cũng chỉ là một hiện tượng. Thực tế tôi thấy nhiều người nổi lên rồi cũng biến mất vì không mang đến giá trị tích cực. Tôi nói cụ thể về cá nhân, tôi là người làm về ẩm thực và các loại bánh dân gian Nam Bộ, thì giá trị tích cực mà tôi mang đến cho mọi người là qua những chiếc clip, tôi muốn truyền tải thứ nhất về cách làm bánh, thứ hai là về văn hóa, thứ ba là sự gắn bó tình cảm bà cháu. Nhiều người xem của tôi rồi ước gì còn bà để báo đáp cho bà giống như vậy”, TikToker triệu view chia sẻ.

 
Cuối chương trình, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ sự hào hứng vì có cuộc trò chuyện thú vị với hot TikToker Thanh Nhí. Chỉ với một đoạn clip ngắn, chàng trai xứ sen hồng đã truyền tải nhiều giá trị truyền thống. Điều này đi ngược với nhiều người sáng tạo nội dung TikTok khác, khi giữa muôn vàn nội dung tai nạn, hỏa hoạn hay scandal, Thanh Nhí đã chọn đề tài vô cùng khác biệt cùng sự xuất hiện đặc biệt của nhân vật bà nội, vừa gần gũi lại vừa thân thiện.

 

Kính Đa Chiều là chương trình talkshow sở hữu format mới lạ và đầy hấp dẫn. Mỗi tập phát sóng của Kính Đa Chiều sẽ cùng bàn luận, đối thoại về một chủ đề hoặc một sự kiện đang được quan tâm xoay quanh những câu chuyện về văn hóa. Các khách mời đến với chương trình đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả mến mộ. Chương trình hứa hẹn mang đến cái nhìn đa chiều thông qua những cuộc đối thoại sâu sắc, thảo luận và chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn của người trong cuộc.

 

Kính Đa Chiều – chủ đề tiếp theo Nghệ thuật dân tộc ở xứ người với sự tham gia của biên tập viên Minh Đức và nghệ sĩ cải lương Hoài Thanh sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/3 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.