Phim Mai ra mắt thị trường quốc tế tại gần 200 rạp sau khi thu 520 tỷ đồng ở Việt Nam

Ngày 22/3, Nhà phát hành CJ HK Entertainment và đạo diễn Trấn Thành đã chính thức công bố doanh thu tổng kết của phim điện ảnh Mai. Sau 41 ngày khởi chiếu tính từ 10/2 (Mùng 1 Tết Nguyên đán), phim Mai cán mốc 520 tỷ đồng với 6,5 triệu vé, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử phim chiếu rạp tại Việt Nam. 

 

Trong ngày 22/3, phim Mai sẽ ra mắt thị trường quốc tế thông qua nhà phát hành 3388 Films tại gần 200 rạp trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Cộng hoà Séc, Slovakia… Đây cũng là một cột mốc ấn tượng, đánh dấu tuần mở màn lớn nhất của một bộ phim Việt ở Bắc Mỹ và châu  u. Ngoài ra, Mai cũng là bộ phim đầu tiên được chiếu cùng ngày ở hai châu lục.

 


Tối ngày 20/3 theo giờ Mỹ, đạo diễn Trấn Thành tham dự buổi ra mắt phim Mai tại bang California, Mỹ. Sự kiện thu hút hơn 500 khách mời, bao gồm các nghệ sĩ như Hồng Đào, Lê Giang, Hariwon, Ali Hoàng Dương, Minh Tuyết, Lê Dương Bảo Lâm, Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ, Đan Nguyên, Khánh Hà, Tô Chấn Phong, Ngọc Quyên… Đặc biệt, sự kiện ra mắt phim tại Mỹ cũng là lần đầu tiên diễn viên Hồng Đào có dịp thưởng thức phim Mai, bởi trước đó, dù đảm nhận nhân vật quan trọng trong phim, nhưng Hồng Đào không thể về Việt Nam để tham gia các hoạt động quảng bá bộ phim. 

 
Trước đó, phim Mai đã vượt Nhà Bà Nữ để trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Việt Nam, chỉ sau 21 ngày khởi chiếu với 480 tỷ đồng. Sau 27 ngày khởi chiếu, phim Mai đã cán mốc 500 tỷ đồng. Như vậy, Top 3 phim điện ảnh Việt có doanh thu cao phòng vé cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm này đều thuộc về đạo diễn Trấn Thành: Bố Già (427 tỷ đồng), Nhà Bà Nữ (475 tỷ đồng) và Mai (520 tỷ đồng). Trong đó, 2 dự án Nhà Bà Nữ và Mai đều do CJ HK Entertainment phát hành và đồng sản xuất cùng đạo diễn Trấn Thành.  

 


Tường Vi - Nhà sản xuất cấp cao của CJ HK Entertainment là người đồng hành cùng đạo diễn Trấn Thành trong quá trình thực hiện Nhà Bà Nữ và Mai. Theo nhà sản xuất Tường Vi, bộ phim được đầu tư một số tiền “khủng” nhất so với tất cả các phim cùng thể loại trên thị trường. Tham gia từ những ngày đầu tiên của quá trình phát triển ý tưởng sơ khai đến kịch bản hoàn chỉnh, rồi giám sát quá trình sản xuất, hậu kỳ và tham gia vào chiến dịch quảng bá và phát hành trong nước lẫn quốc tế, nhà sản xuất Tường Vi chia sẻ: “Chúng tôi cùng nhau vạch ra một kế hoạch hết sức cặn kẽ cho toàn bộ dự án, từ lịch trình phát triển kịch bản đến các công việc cụ thể cho việc quảng bá, phát hành. Một khi kịch bản đã chắc, tiền kỳ thật kỹ thì quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, hậu kỳ cũng không bị cập rập. Bộ phim Mai đã có được chất lượng vượt trội sau khi đi qua một lộ trình chặt chẽ, kỹ lưỡng như thế”.