'Người Thứ 3': Chồng bình thản khi thấy “tiểu tam” đánh vợ đến “què” chân

Tập 141 của Người Thứ 3 là câu chuyện đầy bi thương khi tiểu tam “mê hoặc" chồng và đánh chính thất đến thương tật ở chân.

 

Khách mời tập này là một nam ca sĩ, diễn viên 37 tuổi. Anh X cho biết vợ lớn tuổi hơn anh. Hai người hiện có hai đứa con, một đứa con chung và một đứa là con riêng của vợ. Vợ anh X là một người hướng Phật và hay làm việc thiện.

 

Anh chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng rằng anh đến chương trình Người Thứ 3 để thú tội cho những lỗi lầm mình đã gây ra cho gia đình và đặc biệt là người vợ của mình. Là một ca sĩ, diễn viên, anh thường xuyên tiếp xúc rất nhiều người và trong đó chủ yếu là phái nữ. Vì đã lập gia đình và có hai đứa con, nên anh X kiên quyết hạn chế tiếp xúc thân mật và giữ khoảng cách với người khác giới.

 
Một hôm, sau khi kết thúc đêm diễn của mình, anh X được những người bạn rủ đi nhậu. Vì uống quá chén và không kiềm chế được bản thân, anh đã qua đêm cùng một cô gái lạ mặt. Anh X kể: “Hôm đó đi nhậu có một cô gái là bạn của bạn tôi ngồi nhậu chung và tôi có uống hơi quá chén. Sáng hôm sau tỉnh dậy tôi thấy mình đang nằm bên cạnh cô gái ấy". Sau khi mọi chuyện xảy ra, anh X cảm thấy tội lỗi khi làm những việc không đúng sau lưng vợ mình và thấy hổ thẹn với lời hứa “giữ khoảng cách với người khác giới". Không dám thừa nhận với vợ về mối tình một đêm của mình, anh X quyết định giấu chuyện đó đi và xem như chưa có gì xảy ra. Anh cũng né tránh và gần như cắt đứt liên lạc với cô tình nhân kia.

 

Vì biết anh X thương vợ và thương con, “tiểu tam” hù doạ sẽ tung ảnh và clip tình tứ của hai người cho vợ anh biết. Sợ mất con và tan nát gia đình, anh X liên lạc và thương lượng với cô ta. Anh kể: “Lúc đó gặp, tôi nói rằng, tôi đã có vợ con rồi và không thể đến được với cô. Cô có thể xóa những hình ảnh trong điện thoại cô được không? Cô cần bao nhiêu thì tôi sẽ gửi cho cô?”. Anh X chia sẻ, trước khi gặp, anh có tìm hiểu sơ thì biết cô ta đang có một số nợ. Không nhận được bất cứ phản hồi nào, anh X chủ động chuyển cho cô ta một số tiền. Anh X kể: “Sau khi gửi 5 triệu thì cô ta nói “Ok” và đồng ý xóa tất cả hình ảnh trong điện thoại và đoạn clip 3 phút”.

 
Cứ tưởng mọi chuyện yên ổn và anh có thể trở lại cuộc sống bình thường, nhưng không, sau hơn một tháng rưỡi, cô ta một lần nữa chủ động liên lạc với anh với nội dung: “Mẹ đang bệnh, anh có thể giúp em một lần nữa hay không? Vì em không đủ tiền lo cho mẹ”. Xuất phát từ lòng thương người, anh X đồng ý gặp. Lần này, cô ta tiếp tục hẹn anh đến nhà riêng của cô, anh X kể: “Vì chủ quan nên tôi đến nhà cô ta. Cô ta đưa cho tôi một ly cà phê, tôi uống một cách bình thường và không nghĩ đến trong đó có gì. Uống xong tôi đưa cô ta thêm 3 triệu và quay về nhà".

 

Sau một tuần gặp cô ta tại nhà riêng, anh X cảm thấy mình bị thay đổi hoàn toàn. Anh luôn cáu gắt với vợ và hay thường nhớ nhung cô gái đó. Anh X kể: “Lúc đó tôi chỉ muốn nhắn tin, gọi điện thoại và gặp người con gái đó suốt. Giống như cô gái đó là người yêu mới của tôi. Khi mà cô gái ấy không liên lạc với tôi, tôi cũng bực bội và muốn tìm, gặp cho bằng được". Vì muốn lúc nào cũng được bên “tiểu tam", anh X viện cớ đi hát tỉnh để trốn vợ ở bên cô ta. Anh X chia sẻ, lúc đó cả hai lúc nào cũng quấn quýt nhau như sam. Để tiện trong việc gặp mặt, anh X thuê riêng cho “tiểu tam" một căn hộ.

 

Cái kim trong bọc có ngày lòi ra, chuyện tình giữa anh và “tiểu tam” bị vợ phát hiện. Là một người hiền lành và hướng thiện, vợ của anh X tìm đến căn hộ của “tiểu tam” để nói chuyện và chỉ mong chồng mình quay về với gia đình. Anh X nhớ lại: “Lúc đó tôi chỉ quan tâm đến người yêu mới thôi. Tôi không quan tâm đến vợ của mình, thậm chí còn la và đuổi vợ về". Khi mọi chuyện đến tai gia đình hai bên, mặc cho đó là hai người mẹ của mình, anh bênh vực người thứ 3 và “cự” lại khi thấy hai mẹ quát “người yêu mới" của mình. Vì quá yêu và muốn bảo vệ tình nhân của mình, anh X làm đơn ly hôn để được ở bên người tình nhưng người vợ chưa đồng ý.

 

Sau những cuộc trò chuyện và cãi vã, “tiểu tam" thuê ba người hành hung vợ của anh X. Thấy vợ bị đánh trước mặt, anh X vẫn bình thản và không lao ra ngăn cản. Hậu quả dẫn đến vợ của anh bị thương tật nặng ở chân. Mẹ vợ và mẹ ruột anh X gặp anh và nói: “Con bị bùa mê thuốc lú rồi. Con quên gia đình, con quên vợ con. Giờ mẹ sẽ dẫn con đi gỡ bùa". Anh X kể: “Mẹ ép tôi uống một ly nước có đốt lá bùa hay giấy gì đó tôi không biết vì  không nhìn thấy được nhưng thấy được lớp cặn trong ly nước. Lúc đó mẹ ép tôi uống và tôi uống được khoảng 4 lần thì đầu óc có chiều hướng suy nghĩ hướng về vợ và gia đình”. 

 

Nhận ra lỗi lầm của mình, anh X dứt khoát chia tay người tình và bỏ số điện thoại đang dùng. Anh tìm gặp mẹ của cô ta để trình bày mọi chuyện, người mẹ chỉ biết xin lỗi anh. Sau những việc xảy ra, cuối cùng cô ta cũng không còn liên lạc và chịu “buông tha” anh X. Anh X hối hận và cảm thấy có lỗi với những gì đã làm với vợ. Vợ anh X rộng lượng tha thứ cho anh và đồng ý cho anh quay trở lại với gia đình.

 

Sau khi lắng nghe câu chuyện của anh X, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng anh X đang dùng bùa ngải để tự biện hộ cho mình. “Nếu có một ly cà phê uống vào mà người con trai trở nên thích một người con gái thì tôi nói thật sẽ biết bao nhiêu bà mua. Vì có rất nhiều người muốn chinh phục một người con trai bằng một cách nào đó nhanh và chắc chắn", anh nói. Đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn chia sẻ đây là một người đàn ông đầy tội lỗi tìm cách bao biện cho mình.

 

Đạo diễn Lê Hoàng không giấu nổi sự phẫn nộ trước câu chuyện của anh X và cho biết đây là lần đầu tiên anh gặp một người đàn ông thành thật nhưng xấu xa như anh X: “Người đàn ông dửng dưng đứng nhìn vợ mình bị đánh đến thương tật”. 

 

Cuối chương trình, đạo diễn Lê Hoàng bức xúc nói: “Tất cả những gì mình gây ra là hoàn toàn do dục vọng và ham muốn của mình chứ không phải do bùa ngải gì hết”. Lê Hoàng khuyên anh X phải giữ gìn gia đình thật tốt và khi phạm lỗi lầm, hãy nhìn lại mình trước chứ đừng tìm cách đổ thừa vào những thứ mơ hồ như bùa ngải. Cuối chương trình anh X từ chối bật đèn lộ diện.