Phương Thanh tái ngộ Siu Black khi thực hiện concert ‘Đóa hồng gai’

Chiều ngày 9/4, Phương Thanh có buổi giới thiệu live concert Đóa Hồng Gai trước công chúng và giới truyền thông. Sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của giọng ca cá tính đình đám Làn sóng xanh một thời sau hơn 17 năm kể từ Mưa show.

 

Phương Thanh tiếp tục mang đến một chương trình âm nhạc dành tặng cho những khán giả yêu mến mình. Live concert của cô lần này lấy chủ đề Đóa hồng gai, vừa mang vẻ đẹp ngọt ngào và quyến rũ của "nữ hoàng các loài hoa", vừa thể hiện sự gai góc, cá tính, mạnh mẽ. Điều này cũng tương đồng với cá tính mạnh mẽ và nguồn năng lượng luôn rực cháy, máu lửa của Phương Thanh.

 


Theo kế hoạch ban đầu, Phương Thanh chỉ tổ chức live concert Đóa hồng gai tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) vào ngày 25/5. Tuy nhiên vì yêu cầu của người hâm mộ, Phương Thanh quyết định tổ chức thêm hai đêm live concert tại Quảng Ninh và TP.HCM (dự kiến tháng 8/2024). Ngoài ra, Phương Thanh "bật mí" đạo diễn Cường Ngô cũng có ý định mang live concert này sang Mỹ tổ chức.


Dàn ca sĩ khách mời tham gia live concert Đóa hồng gai tại Hà Nội có Bằng Kiều, Siu Black, Đan Trường, Hà Lê, Lân Nhã, MONO. Tại buổi công bố live concert Đóa hồng gai ở TP.HCM vào chiều 9-4, khán giả thắc mắc tại sao Phương Thanh không mời người bạn thân thiết là Lam Trường. Phương Thanh giải thích đã ngỏ lời mời Lam Trường nhưng anh bận lịch trình riêng không thể tham gia.

 

"Chanh sẽ mời cho bằng được Lam Trường hát một trong ba đêm nhạc để không bị khán giả la. Ca sĩ khách mời tại mỗi đêm nhạc sẽ thay đổi. Kịch bản chương trình được giữ lại 50%, đảm bảo ý tưởng xuyên suốt của đêm nhạc" - Phương Thanh chia sẻ.

 


Phương Thanh sẽ có màn kết hợp với các ca sĩ nhiều thế hệ. Chị khẳng định sự kết hợp này không theo nguyên tắc nào, hứa hẹn mang đến những tiết mục đáng mong đợi. "Mọi người trước giờ quá quen thuộc với âm nhạc của tôi, dễ dàng đoán tôi sẽ hát như thế nào mỗi khi làm show. Lần này, tôi mời thế hệ gen Z bên cạnh những người cùng thời để tạo sự đa dạng vì rất sợ phải lặp lại những cái cũ", chị nói.


Rapper Hà Lê cho biết anh từng hợp tác với ca sĩ Phương Thanh trong bài Kéo chài và trong một số dự án khác. Anh bày tỏ may mắn khi được đứng chung sân khấu với thần tượng của mình.

 

Siu Black nói luôn luôn ủng hộ Phương Thanh, chị sẽ đứng sau Phương Thanh trong màn kết hợp trên sân khấu. Phương Thanh cho biết sẽ cùng Siu Black song ca nhạc phẩm Cô đơn trên sofa (Tăng Duy Tân).Tham gia buổi giới thiệu này, Siu Black xúc động nói: "Chỉ cần Phương Thanh mở lời, tôi sẽ đồng ý và luôn hết mình".Live concert Đóa hồng gai có gần 30 tiết mục do Nguyễn Hữu Vượng làm giám đốc âm nhạc. Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - cho biết điều anh luôn trăn trở và thực hiện là làm live concert cho ca sĩ Phương Thanh phải "máu".

 

Chương trình được thực hiện bởi: Giám đốc sản xuất: Nguyễn Thị Thu Hà, Phạm Ngọc Quốc Cường; Tổng Đạo diễn: Phú Trần; Giám Đốc âm Nhạc: Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng; Đạo diễn sân khấu: Nguyễn Hoàng Long.

 

Phương Thanh, sinh năm 1973, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990 qua chương trình Làn Sóng Xanh. Chị chuyên về dòng nhạc pop - rock với chất giọng khàn, gắn nhiều bản hit như Khi giấc mơ về (Đức Trí), Giã từ dĩ vãng (Nguyễn Đức Trung), Trống vắng (Quốc Hùng). Chị còn làm giám khảo nhiều cuộc thi, game show, lấn sân điện ảnh ở các phim Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Nụ hôn thần chết, Hot boy nổi loạn. Ca sĩ làm mẹ đơn thân, có con gái 19 tuổi.