Bố mẹ và chị gái sang Trung Quốc ủng hộ Suni Hạ Linh thi chung kết ‘Đạp gió’

Xúc động hình ảnh bố mẹ U80 bay 16 tiếng sang Trung Quốc ủng hộ Suni Hạ Linh vào chung kết “Đạp gió”.

 

Trên trang cá nhân, Suni Hạ Linh hạnh phúc chia sẻ hình ảnh bố mẹ và chị gái sang tận Trung Quốc cổ vũ cô ghi hình chung kết “Đạp gió 2024” kèm dòng chia sẻ “Cảm ơn bố mẹ và chị đã đến với "lễ tốt nghiệp".

 

Những ngày qua, Suni Hạ Linh có mặt tại thành phố Changsha, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) để ghi hình vòng chung kết chương trình Đạp gió 2024. Tại đây, nữ ca sĩ tích cực tập luyện tiết mục mới và tham gia các hoạt động ghi hình của chương trình. Để cổ vũ con gái vào chặng cuối của hành trình, bố mẹ cùng chị gái của Suni Hạ Linh đã lặn lội từ Việt Nam sang Hồ Nam. Chuyến bay bị delay hơn 12 tiếng do ảnh hưởng thời tiết, tổng cộng hành trình họ phải mất hơn 16 tiếng để đến được thành phố Changsha. Gia đình của nữ ca sĩ hạ cánh đến nơi lúc hơn 3h sáng. Dù tuổi cao, sức khỏe không tốt, đi lại bất tiện nhưng bố mẹ của Suni Hạ Linh vô cùng hạnh phúc khi hội ngộ con gái tại Trung Quốc và lần đầu tiên đi xem con thi Đạp gió. 

 

Trước đây, bố mẹ Suni Hạ Linh không ủng hộ cô theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những nỗ lực của con gái trong cuộc thi, ông bà quyết định sang cổ vũ, động viên tinh thần cho con. Bố của Suni Hạ Linh là NSND Ngô Đặng Cường - nguyên hiệu trưởng trường Múa TP.HCM. Mẹ và chị gái ca sĩ trước đây cũng đều là nghệ sĩ múa. Bố của Suni Hạ Linh cho biết vì là nghệ sĩ, từng giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước, ông hiểu được tính chất vất vả của công việc và những khó khăn mà nghệ sĩ phải đối mặt nên không muốn con gái dấn thân vào con đường này. Tuy nhiên, là những người có tư duy cởi mở, bố mẹ cô vẫn luôn để con gái được tự do lựa chọn sống với đam mê của mình.

 

NSND Ngô Đặng Cường năm nay 76 tuổi. Mẹ của Suni Hạ Linh đi lại khó khăn. Dù vậy, cả hai vẫn cố gắng vượt qua quãng đường dài để có mặt động viên con gái trước đêm thi quan trọng. Sau chuyến bay đầy “sóng gió”, cả hai vui mừng hội ngộ con gái tại khách sạn lúc gần sáng, khi đó Suni Hạ Linh cũng vừa trở về sau một ngày tập luyện và ghi hình căng thẳng.

 

Trên trang cá nhân, Suni Hạ Linh cũng gọi đây là “lễ tốt nghiệp" của cô. Nữ ca sĩ cho biết việc tham gia Đạp gió 2024 giống như thử thách bản thân để học được thêm nhiều bài học mới, bổ ích và kết thúc chương trình cũng là lúc cô “tốt nghiệp" khóa rèn luyện chính mình. 

 

Sau quá trình ghi hình căng thẳng, Suni Hạ Linh tự thưởng cho mình, cả ekip và gia đình chuyến tham quan Thượng Hải. Lúc còn trẻ, vợ chồng NSND Ngô Đặng Cường đều từng đến Trung Quốc nhiều lần trong những chuyến lưu diễn giao lưu văn hoá. Trở lại Thượng Hải khi đã về hưu, NSND Ngô Đặng Cường đặc biệt hứng khởi khi lần đầu cả gia đình cùng chụp ảnh ở Bến Thượng Hải - địa điểm nổi tiếng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim quen thuộc với khán giả Việt Nam, đồng thời thưởng thức những món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa.Cả gia đình nữ ca sĩ còn có dịp tham quan Chu Gia Giác - cổ trấn hơn 1.700 tuổi tại Thượng Hải và thưởng thức cổ nhạc Trung Quốc. Các thành viên trong gia đình Suni Hạ Linh đều xuất thân nghệ thuật nên rất say sưa thưởng thức và bàn luận về những tiết mục mà các nghệ sĩ mang đến.

 

Suni Hạ Linh cho biết: “Với tôi, việc bố mẹ lặn lội đường xa đến cổ vũ cho mình đã là món quà vô giá. Chuyến đi lần này, tôi còn được gần gũi, gắn kết cùng gia đình, được nhìn thấy bố mẹ và chị gái hào hứng tham quan, trải nghiệm. Đây thật sự là những kỷ niệm đáng giá nhất”. 

 

Tập chung kết Đạp gió 2024 sẽ được phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) vào ngày 5/7 tới.